Kiến nghị tháo gỡ khoản phí đường bộ, lệ phí đăng kiểm đang bị niêm phong tại các trung tâm đăng kiểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ GTVT về việc xử lý khoản thu phí, lệ phí đang bị cơ quan công an niêm phong, tạm giữ trong quá trình điều tra tại một số đơn vị đăng kiểm xe cơ giới.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong thời gian vừa qua, nhiều đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đã có sai phạm, tiêu cực trong quá trình kiểm định xe cơ giới nên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra của công an các tỉnh, thành phố bắt giữ, điều tra sai phạm.

Trong quá trình khám xét phục vụ công tác điều tra, Cơ quan công an đã niêm phong hoặc tạm giữ toàn bộ quỹ két của các đơn vị, trong đó có cả số thu về phí sử dụng đường bộ và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm mà các đơn vị đăng kiểm đã thu của khách hàng khi đến kiểm định.

Hàng loạt trung tâm đăng kiểm đang phải đóng cửa vì có vi phạm bị điều tra, khởi tố

Hàng loạt trung tâm đăng kiểm đang phải đóng cửa vì có vi phạm bị điều tra, khởi tố

Đây là các khoản thu thuộc Ngân sách Nhà nước. Để đảm bảo thời gian nộp phí, lệ phí vào Ngân sách Nhà nước theo đúng quy định, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Công an chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra của các tỉnh có liên quan rà soát, xác định đối với các khoản thu đang niêm phong, tạm giữ, khoản nào xác định là tiền thu về phí sử dụng đường bộ và lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm thì bàn giao lại cho đơn vị đăng kiểm xe cơ giới liên quan để thực hiện thủ tục kê khai và nộp phí vào Ngân sách Nhà nước theo đúng thời gian quy định.