Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Thanh Xuân: Xử phạt 23 cơ sở trong tháng cao điểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 26-4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn quận Thanh Xuân...
Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn của nhà hàng Maison Sen Nguyễn Trãi
Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn của nhà hàng Maison Sen Nguyễn Trãi

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 cho Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội Đặng Thanh Phong dẫn đầu đã kiểm tra bếp ăn của nhà hàng Maison Sen Buffet (địa chỉ 275 Nguyễn Trãi).

Qua kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở, chấn chỉnh một số tồn tại ở bếp ăn này như: không có sự phân khu sơ chế, chế biến thực phẩm riêng biệt và khép kín một chiều; việc lưu mẫu thức ăn và sổ kiểm thực 3 bước chưa đúng theo quy định…

Tại buổi làm việc với quận Thanh Xuân sau đó, Ban Chỉ đạo công tác ATTP quận Thanh Xuân cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, quận đã kiểm tra, giám sát 865 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Kết quả đã xử phạt 56 trường hợp vi phạm về ATTP với tổng số tiền phạt là hơn 288 triệu đồng.

Riêng trong đợt cao điểm “Tháng hành động vì ATTP” từ 15-4 đến nay, toàn quận Thanh Xuân đã kiểm tra, giám sát 227 cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Kết quả đã xử phạt vi phạm hành chính 23 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 230 triệu đồng.

Các nội dung vi phạm chủ yếu là sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay...