Kịch bản của kẻ giăng bẫy sát hại người lái ‘xe ôm’

  • 22/05/2019 15:59
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Kẻ thủ ác vờ nhờ người lái “xe ôm” mua hộ 3 bao tải dứa nói là để đi bắt chim, rồi điều nạn nhân đến đoạn đường vắng, ra tay sát hại.

Rạng sáng 22-5, tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ thành công Nguyễn Văn Dũng (SN 1990, quê quán tỉnh Lâm Đồng), nghi can sát hại người lái “xe ôm” để cướp tài sản. Thời điểm bị bắt, đối tượng Dũng đang lẩn trốn ở địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Kịch bản của kẻ giăng bẫy sát hại người lái ‘xe ôm’ ảnh 1Đối tượng Dũng tại Cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 10h sáng 21-5, một số người dân khi đi qua khu vực triền đê Hữu Hồng, địa phận giáp ranh giữa 2 xã Chân Lý và xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), bàng hoàng phát hiện thi thể một nam giới trong bụi cây, đang trong quá trình phân hủy mạnh.

Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng xác định danh tính người xấu số là ông Nguyễn Công T. (57 tuổi), trú tại phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đêm 17-5, người nhà ông T. đến cơ quan Công an trình báo về sự mất tích bất ngờ của ông T., sau khi chở khách đi “xe ôm”.

Thông tin cho biết, chiều 16-5, có người thuê ông T. đến địa phận huyện Lý Nhân, và từ thời điểm đó, không ai liên lạc được với nạn nhân. Ngoài việc chiếc xe máy bị mất, cơ quan điều tra xác định ông T. bị thương tích nặng ở vùng đầu.

Khẩn trương điều tra, truy xét, đến khoảng 3h sáng 22-5, các lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã bắt được nghi can gây án – Nguyễn Văn Dũng - tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Lời khai của tên này thể hiện, sau vài lần tiếp cận, nhờ ông T. chở, Dũng đã tạo được niềm tin của người lái “xe ôm”. Ngày 16-5, Dũng gọi điện nhờ ông T. mua hộ mấy bao tải dứa, nói là để đi bắt chim. Không chút nghi ngờ, ông T. mua bao tải rồi chở Dũng về khu vực huyện Lý Nhân.

Đến bờ đê sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa hai xã Đạo Lý và Chân Lý, Dũng đã dùng đoạn tre đập nhiều phát vào đầu ông T., khiến nạn nhân tử vong. Kẻ thủ ác sau đó bỏ xác ông T. vào bao tải dứa rồi giấu vào bụi cây ven đê.

Trước khi rời hiện trường bằng chính chiếc xe máy của nạn nhân, Dũng lục lọi, lấy một số tài sản giá trị rồi đi thẳng về Hà Nội, bán xe máy. Có được chút tiền, Dũng di chuyển vào Thanh Hóa, cho đến khi bị bắt.

Tin cùng chuyên mục