Không khai báo và cách ly y tế, người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng

  • 18/11/2021 17:04
  • 0 bình luận
  • G. An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Không khai báo và cách ly y tế khi trở về từ bệnh viện- nơi có chùm ca nhiễm Covid-19, sau đó trở thành F0, anh C. đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Ngày 17/11, UBND xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã xử phạt anh V.Đ.C trú tại xóm Nho Hạp, xã Nghĩa An về hành vi không thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế theo đúng quy định..

Theo đó, từ ngày 22/10/2021 đến ngày 31/10/2021, anh C. đi chăm người nhà ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Trong thời điểm này, bệnh viện xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19.

Không khai báo và cách ly y tế, người đàn ông bị phạt 10 triệu đồng ảnh 1

Không khai báo và cách ly y tế khi trở về từ nơi có ca nhiễm Covid-19 người đàn ông bị xử phạt

Dù phía bệnh viện đã có thông báo về chùm ca bệnh này, tuy nhiên, sau khi trở về nhà anh V Đ.C đã không thực hiện khai báo và cách ly y tế theo đúng quy định.

Đến ngày 10/11, anh V.Đ.C có biểu hiện ho, sốt, viêm họng và đến test nhanh tại Trạm Y tế xã Nghĩa An cho kết quả dương tính. Sau đó anh này được xét nghiệm PCR và có kết quả khẳng định dương tính với Covid-19.

Trong thời gian về nhà, anh V.Đ.C tiếp xúc với nhiều người. Sau đó, anh C. đã bị lập biên bản về sự việc.

Căn cứ vào tính chất, hành vi vi phạm các quy định pháp luật liên quan, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối anh V.Đ.C với số tiền 10 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục