Không quân Nga dội bom tiêu diệt 200 phiến binh từ Syria đến Karabakh

  • 21/10/2020 16:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga ngày 20-10 quyết định can thiệp một lần nữa vào cuộc xung đột vũ trang trên lãnh thổ Nagorno-Karabakh, hỗ trợ rất đáng kể cho Armenia, khi tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn, tiêu diệt khoảng 200 phiến binh được cho là do Thổ Nhĩ Kỳ điều đến khu vực.
Không quân Nga dội bom tiêu diệt 200 phiến binh từ Syria đến Karabakh ảnh 1

Không quân Nga dội bom tiêu diệt khoảng 200 phiến binh được điều đến Karabakh, ngày 20-10-2020

Theo nguồn tin, vào ngày 20-10, các chiến đấu cơ Nga đã tiến hành một cuộc không kích mạnh mẽ nhắm vào khu định cư Magara, nơi, như tuyên bố trước đây của đại diện các thành phố và thị trấn gần đó, có các phiến binh đang được tuyển mộ từ Syria.

“Một vài máy bay ném bom của Nga vừa phá hủy điểm tuyển mộ các tay súng chiến quân đang hướng đến Azerbaijan sẵn sàng cho cuộc chiến chống Armenia. Với quy mô của cuộc tấn công, ít nhất 200 phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bị trúng đạn. Đây được cho là một trong những nhóm phiến binh lớn nhất bị quân đội Nga tiêu diệt trong vài tháng qua”, nguồn tin của Avia-pro cho biết.

Các nhà báo của ấn phẩm này cũng đã chụp được bức ảnh ghi lại khoảnh khắc các cuộc dội bom của không lực Nga. Và mặc dù Matxcơva đang tập trung tiến hành một chiến dịch chống khủng bố ở Syria, các nhà phân tích quân sự của Avia-pro chú ý đến thực tế là nước này đang cung cấp cho Yerevan sự hỗ trợ rất nghiêm túc. Và trong thời gian tới, nếu các phiến binh tiếp tục được điều đến Karabakh để hỗ trợ Azecbaijan trong cuộc chiến chống Armenia, thì họ rất có thể sẽ không giữ nổi mạng sống của mình một khi Nga ra đòn.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục