Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ cáo buộc gửi lính đánh thuê Syria đến Azerbaijan

  • 15/10/2020 08:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 14-10 lên tiếng bác bỏ cáo buộc rằng, Ankara đã điều các phiến binh từ Syria đến Azerbaijan để chống lại lực lượng Armenia trong khu vực tranh chấp Karabakh.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ cáo buộc gửi lính đánh thuê Syria đến Azerbaijan ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

“Thổ Nhĩ Kỳ không cần phải cử các phiến binh Syria tới Karabakh. Họ không có nhiệm vụ gì để làm ở đó”, ông Erdogan nhấn mạnh trong cuộc họp của khối nghị viện Đảng Công lý và Phát triển (AKP) được tổ chức tại trụ sở quốc hội ở thủ đô Ankara hôm 14-10, ông đồng thời khẳng định, Ankara tự có khả năng cung cấp tất cả các loại hỗ trợ cho Azerbaijan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Nga và Pháp đã cung cấp cho phía Armenia trong cuộc xung đột Karabakh với số lượng lớn vũ khí.

Nhà lãnh đạo Ankara đồng thời kêu gọi nhóm Minsk của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) không trì hoãn việc giải quyết vấn đề Karabakh và kết thúc đàm phán để trả lại các vùng đất cho Azerbaijan.

Những bình luận trên của ông Erdogan được đưa ra sau khi Tổng thống Syria Bashar Al-Assad cáo buộc chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ vận chuyển các phiến binh từ Syria đến Karabakh, và chỉ rõ, Ankara đã làm điều tương tự ở Libya.

Về phần mình, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev khẳng định không có bất kỳ sự hiện diện nào của các tay súng nước ngoài trên lãnh thổ Azecbaijan. Ông đồng thời cáo buộc chính Armenia tuyển mộ các phiến binh từ Syria và Lebanon để chiến đấu ở Karabakh.

Theo Anadolu Agency

Tin cùng chuyên mục