Phiến binh Syria bị tổn thất nặng nề trong trận chiến chống Armenia

  • 20/10/2020 11:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lính đánh thuê Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bị tổn thất nặng nề kể từ khi họ được vận chuyển đến Azerbaijan để tham gia các trận chiến chống lại lực lượng Armenia đang diễn ra ở khu vực Karabakh.
Phiến binh Syria bị tổn thất nặng nề trong trận chiến chống Armenia ảnh 1

Phiến binh Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), tổng số lính đánh thuê Syria thiệt mạng ở Karabakh đã lên tới 143 người sau 3 tuần giao tranh.

"Số người chết trong các phe phái được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tăng lên từng ngày. Kể từ khi chính phủ Ankara điều họ ra tiền tuyến, ít nhất đã có 143 người mất mạng, trong đó 92 thi thể phiến binh đã được về đến Syria, trong khi những thi thể còn lại vẫn nằm ở Azerbaijan", SOHR ngày 19-10 cho biết.

Trong khi đó, hãng thông tấn Sputnik đưa tin, hơn 1.000 lính đánh thuê Syria đã được cử đến khu vực Karabakh trong tuần qua.

Mặc dù rất khó xác nhận những con số này, nhưng người dân địa phương ở Tây Bắc Syria đã chứng thực các thông tin về việc một số phiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã được tuyển mộ và vận chuyển tới Azerbaijan để tham gia cuộc chiến chống lại lực lượng Armenia.

Cần lưu ý rằng, cả Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan đều phủ nhận có sự hiện diện của lính đánh thuê Syria ở Karabakh, thay vào đó họ cáo buộc Yerevan sử dụng phiến binh từ Lebanon và Syria để chiến đấu chống lại Baku.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục