Không khí lạnh bao trùm Bắc bộ, vùng núi có thể xuất hiện băng giá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối qua, không khí lạnh đã “chạm ngõ” các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta.

Trong đêm và rạng sáng nay, 24/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung bộ.

Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ đêm 23/1, ở Bắc bộ trời chuyển rét. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét. Từ ngày 24/1, Bắc bộ và và một số nơi ở Bắc Trung bộ trời rét đậm, vùng núi Bắc bộ trời rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 9 – 12 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14 – 17 độ C.

Trong đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống này, vùng núi cao Bắc bộ có thể xuất hiện băng giá

Trong đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống này, vùng núi cao Bắc bộ có thể xuất hiện băng giá

Trong đêm 23 và sáng 24/1, vùng núi, trung du Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Từ gần sáng ngày 24 đến 25/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 24 đến 25/1, khu vực Bắc bộ và một số nơi ở Bắc Trung bộ trời rét đậm, vùng núi Bắc bộ trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Trên biển, dự báo tối và đêm 23/1, ở vịnh Bắc bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Từ ngày 24/1, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

Từ trưa và chiều ngày 24/1, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m; riêng khu vực giữa Biển Đông 4-6m, biển động mạnh.