Không có dấu hiệu hình sự trong vụ nổ ở nhà hàng lẩu nướng

  • 21/03/2018 15:00
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Kết quả khám nghiệm bước đầu cho thấy nguyên nhân dẫn đến vụ nổ có thể do rò rỉ khí gas từ bình gas công nghiệp. Khi quán đóng cửa, nhân viên quên khóa van tổng của hệ thống các bình gas công nghiệp được nối với nhau để phục vụ nhà hàng.

Ngày 21-3, Cảnh sát PCCC Nghệ An cho biết, đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ tại nhà hàng lẩu nướng SURA BBQ Vinh ở số 5, đường Trần Phú, TP Vinh vào rạng sáng ngày 20-3-2018.

Như đã  đưa tin, khoảng 0h30’ sáng 20-3 một vụ nổ lớn đã xảy ra tại số 5, đường Trần Phú. Vào thời điểm trên, nhiều người dân đang nằm ngủ bỗng nghe tiếng nổ lớn. Khi họ chạy ra đường, thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, căn nhà hai tầng vốn là nhà hàng lẩu nướng không khói SURA BBQ bị nổ tan tành.

Không có dấu hiệu hình sự trong vụ nổ ở nhà hàng lẩu nướng ảnh 1

Toàn bộ khu vực nhà hàng được quây lại để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ nổ

Tại hiện trường toàn bộ nhà hàng bị hư hỏng nặng, cửa kính vỡ nát văng khắp nơi, những cửa hàng cạnh đó cũng bị hư hỏng nặng. Lúc xảy ra vụ nổ, hai hai nhân viên bảo vệ ngồi phía ngoài quán nên không ai bị thương.

Theo thống kê bước đầu, vụ nổ gây thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng cho chủ nhà hàng. Cơ quan chức năng cũng đến tận những hộ gia đình bị ảnh hưởng thống kê thiệt hại nên chưa thể có kết luận cuối cùng. Sau khi lấy lời khai của chủ nhà hàng và những nhân viên làm việc tại quán này, cơ quan điều tra cũng đưa ra nhận định vụ cháy không có dấu hiệu hình sự.

Nguyên nhân vụ nổ có thể là do nhân viên của quán quên khóa van bình ga sau khi sử dụng khiến ga bị hở và tràn ra ngoài một lượng lớn. Tại hiện trường, cơ quam chức năng không tìm thấy mảnh vỡ của bình ga nên đây không phải là vụ nổ bình ga mà là nổ khí ga.

Được biết, tòa nhà này có tổng diện tích sử dụng gần 1.200 m2. Trong đó kinh doanh các dịch vụ như karaoke, nhà hàng lẩu nướng và siêu thị điện máy. Lúc xảy ra vụ nổ ngoài 8 bình gas loại 72 kg được đấu nối dùng để sử dụng thì còn có 10 bình gas khác trong kho dự trữ. Rất may vụ nổ không gây thiệt hại về người nhưng đã làm sập toàn bộ hệ thống vách, cửa kính và biển quảng cáo tòa nhà 2 tầng của quán và khu vực xung quanh.

Chiều 20-3, ông Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao thưởng 50 triệu đồng từ ngân sách tỉnh và biểu dương tinh thần dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát PCCC trong xử lý vụ nổ, hạn chế cháy lan.

Tin cùng chuyên mục