TP.HCM:

Khống chế nhân viên cướp vàng để mua xe ô tô

ANTĐ - Công an phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM, đang cùng cố hồ sơ chuyển giao nghi can Lý Diệu Minh (SN 1994, ở quận 4) cho đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 1, để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi “cướp tài sản”.

Theo thông tin điều tra ban đầu của Công an và khai báo của đối tượng Minh, khoảng 9h sáng 19/4 Minh đến tiệm vàng Thịnh Khai ở đường An Dương Vương, quận 5, hỏi mua 5 lượng vàng. Minh yêu cầu chủ tiệm cho người giao vàng đến địa chỉ số 219/21/3B đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, thì Minh sẽ trả tiền.

Nghi can Lý Diệu Minh tại cơ quan Công an

11h trưa cùng ngày, tiệm vàng Thịnh Khai yêu cầu nhân viên Do Tứ Tường mang 10 lượng vàng đến địa chỉ trên để giao. Lúc này trong nhà chỉ có một mình Minh và khi gặp đã dẫn anh Tường lên lầu.

Tại đây anh Tường lấy ra 1 lượng vàng giao cho Minh xem. Vừa xem xong, Minh nói muốn mua 20 lượng vàng, yêu cầu anh Tường về tiệm lấy đến giao. Lúc này anh Tường nói rõ, nếu mua 20 lượng vàng thì Minh phải trực tiếp đến tiệm. Sau đó anh Tường bỏ lại 10 lượng vàng trong túi và xuống lấy xe ra về.

Khi anh Tường vừa dắt xe, Minh chạy từ trong nhà ra, cầm dao kề vào cổ anh Tường yêu cầu phải đưa hết vàng. Anh Tường dù bị khống chế bằng hung khí nhưng cũng nhanh trí gạt đường tay Minh và bỏ chạy tri hô, cầu cứu dân xung quanh. Phát hiện bị động, Minh tháo chạy vào lại trong nhà, đóng cửa lại. Anh Tường bị thương tích ở tay và miệng.

Khi nhận tin báo của người dân, tổ công tác Công an phường Cô Giang đến hiện trường. Lực lượng Công an phá cửa nhà xông vào tìm kiếm và đã bắt giữ được Minh đang ẩn náu trong tủ quần áo ở trên gác của căn nhà.

Khi bị bắt, Minh khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Theo Minh khai, gần đây cha của Minh có đặt cọc mua 1 xe ô tô hiệu Fortuner. Tuy nhiên do gia đình không đủ tiền, lo sợ mất khoản đặt cọc đã giao cho chủ xe nên Mình nghĩ liều và lên kế hoạch đi cướp như nói trên.
Được biết, ngôi nhà mà Minh chọn là địa điểm gây án, chính là nhà bạn gái của Minh. Thời điểm trưa 19/4 không có ai ở nhà nên Minh chọn làm thời điểm ra tay.