Khống chế kịp thời người đàn ông ném chai xăng sang nhà hàng xóm, cố thủ, đốt nhà trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Đối tượng dùng chai xăng châm lửa đốt ném sang hàng xóm. Sau khi lực lượng Công an Hà Nội có mặt, đối tượng chạy vào trong phòng ngủ khóa cửa, đổ xăng ra sàn nhà, dọa châm lửa đốt và cố thủ. Lực lượng CS113, CATP Hà Nội đã kịp thời khống chế, bắt giữ đối tượng này...

Vào khoảng 22h32 phút đêm 21-11, tổ công tác của Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (CS 113) của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, CATP Hà Nội nhận được tin báo từ Trung tâm Cảnh sát 113 CATP, tại phố Triều Khúc, huyện Thanh Trì có đối tượng gây rối trật tự công cộng. Ngay sau đó, tổ công tác đã nhanh chóng triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường để xử lý.

Khống chế kịp thời người đàn ông ném chai xăng sang nhà hàng xóm, cố thủ, đốt nhà trong đêm ảnh 1

Đối tượng châm lửa đốt nhà trong đêm sau khi ném chai xăng sang nhà hàng xóm

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đang đứng trên tầng 3 của một căn nhà trong ngõ 179 xóm Đình, phố Triều Khúc đang cầm những chai thủy tinh đựng xăng châm lửa đốt và ném sang nhà hàng xóm gần đó.

Tổ công tác nhanh chóng đưa những người trong gia đình bị ném xăng ra ngoài, đồng thời giải tán đám đông lúc này đang tụ tập ở xung quanh nhằm đảm bảo an toàn. Tổ công tác CS 113 đã thông tin về Trung tâm Cảnh sát 113 sơ bộ tình hình và yêu cầu hỗ trợ từ các lực lượng Công an xã, CAH và phòng cháy chữa cháy, cấp cứu 115…

Khống chế kịp thời người đàn ông ném chai xăng sang nhà hàng xóm, cố thủ, đốt nhà trong đêm ảnh 2

CS113, CATP Hà Nội đã khống chế, đưa đối tượng vào cấp cứu tại bệnh viện

Tổ công tác 113 phối hợp với các lực lượng trên đã phá khóa cửa tầng 1 căn nhà của đối tượng, ập vào nhằm khống chế tuy nhiên đối tượng đã chạy lên phòng ngủ tầng 2 và khóa cửa bên trong cố thủ.

Lúc này, đối tượng đổ xăng ra sàn căn phòng và đồ vật. Các lực lượng tham gia xử lý vụ việc đã nhiều lần thuyết phục mở cửa, nhưng đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ và dọa nếu ai vào phòng sẽ châm lửa đốt nhà.

Đến khoảng 2h30 phút sáng ngày 22-11, đối tượng châm lửa đốt bên trong phòng. Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng phối hợp phá cửa, phun nước vào bên trong dập tắt đám cháy.

Đối tượng dùng dao ngoan cố chống trả quyết liệt lực lượng cứu hộ và liên tiếp ném đồ vật từ trong phòng ra ngoài, vào lực lượng làm nhiệm vụ.

Khống chế kịp thời người đàn ông ném chai xăng sang nhà hàng xóm, cố thủ, đốt nhà trong đêm ảnh 3

Con dao đối tượng cầm cố thủ trong căn phòng ngủ

Trước tình hình trên, Trung úy Nguyễn Bá Chinh và Đại úy Lê Mạnh Linh đã dũng cảm trực tiếp lao vào đám cháy, đá văng dao đối tượng cầm trên tay, khống chế, bắt giữ, đưa đối tượng ra ngoài. Ngay sau đó, lực lượng Công an đã cùng với xe cấp cứu đưa đối tượng vào Viện bỏng Quốc gia để cấp cứu.

Qua điều tra ban đầu, danh tính đối tượng được làm rõ là Nguyễn Huy Ngọc (SN 1959, ở xóm Đình, Triều Khúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Đối tượng bị bỏng xăng 15% được cấp cứu tại bệnh viện.

Tổ công tác CS 113 đã bàn giao vụ việc đến CAH Thanh Trì tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.