Khởi tố đối tượng làm sập mỏ đá Lèn Rỏi ở Nghệ An

  • 25/05/2013 13:50
  • 0 bình luận
  • Quang Minh
  • In bài
ANTĐ -Được giao trông coi và bán các loại đá tồn trong khu vực mỏ sau khi hết thời hạn khai thác, nhưng Nguyễn Thị Thủy đã tự ý thuê một số người dân vào khu mỏ để khai thác đá bán cho khách và tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Sau một thời gian điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động làm 2 người chết xảy ra ngày 5-5-2013, tại mỏ đá Lèn Rỏi, xã Kỳ Tân, huyện Tân Lỳ, Nghệ An, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thuỷ trú tại thị trấn Tân Kỳ, về tội vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên, gây hậu quả nghiêm trọng.

Mỏ đá Lèn Rỏi nằm trên địa bàn xã Kỳ Tân được UBND tỉnh Nghệ An cấp phép hoạt động cho công ty TNHH Kiều Phương và đã hết hạn khai thác từ năm 2008, nhưng sáng 5-5-2013 vẫn có 6 người vào khai thác đá. Trong lúc làm việc đá từ trên đỉnh lăn xuống đè chết 2 người gồm anh Lê Văn Trợ và anh Nguyễn Văn Quảng  cùng trú tại Nghệ An. 

Khởi tố đối tượng làm sập mỏ đá Lèn Rỏi ở Nghệ An ảnh 1Mỏ đá Lèn Rỏi nơi xảy ra tai nạnNguyễn Thị Thuỷ là em dâu của ông Tô Anh Phương – Giám đốc Công ty TNHH Kiều Phương, được ông Phương giao lại khu vực mỏ đá Lèn Rỏi, để trông coi và bán các loại đá còn tồn trong khu vực mỏ sau khi hết thời hạn khai thác. Khi khách hàng có nhu cầu mua đá hộc thì Thuỷ đã không báo lại cho ông Phương mà tự ý thuê một số người dân ở xóm 2, xã Kỳ Tân vào khu mỏ để chế biến đá từ số đá còn tồn và sử dụng búa tạ, xà beng để khai thác đá bán cho khách.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An điều tra làm rõ, xác định trách nhiệm của công ty TNHH Kiều Phương cũng như của chính quyền địa phương huyện Tân Kỳ trong vụ việc này để có giải pháp xử lý.

Tin cùng chuyên mục