Khởi tố cựu chủ tịch xã và kế toán vì sai phạm đất đai

ANTD.VN - Lợi dụng việc được giao thu tiền bán đất cho các hộ dân, Nguyễn Huy Thành và Trương Thị Linh lên tự ý thu nâng giá cao hơn giá mà UBND huyện phê duyệt, gây thiệt hại cho người dân hàng trăm triệu đồng đồng.

Ngày 26-3, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 cá nhân nguyên là Chủ tịch UBND xã và kế toán xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương (nay là phường Quảng Châu, TP. Sầm Sơn), để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

CQĐT thực hiện biện pháp tố tụng đối với 2 cựu cán bộ xã Quảng Châu

Danh tính 2 bị can là Nguyễn Huy Thành (SN 1964, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Châu) và Trương Thị Linh (SN 1981, nguyên kế toán xã).

Theo tài liệu điều tra, từ đầu năm 2010 đến cuối năm 2013, lợi dụng việc được giao thu tiền bán đất cho các hộ dân tại các khu vực được UBND huyện Quảng Xương phê duyệt quy hoạch thành khu dân cư, Nguyễn Huy Thành và Trương Thị Linh đã bàn bạc với một số đối tượng tự ý thu nâng giá cao hơn giá mà UBND huyện đã phê duyệt để tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương, gây thiệt hại cho các hộ dân mua đất số tiền hàng trăm triệu đồng.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.