TP.HCM:

Khởi tố, bắt tạm giam chủ trường mầm non hành hạ trẻ em

ANTD.VN - Công an quận 12, TP.HCM, đã chính thức khởi tố, bắt tạm giam chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh vụ bạo hành trẻ em gây phẫn nộ dư luận.

Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) như đã thông tin, ngày 28/11 Đại tá Đoàn Văn Phúc – Trưởng công an quận 12 xác nhận, cơ quan này đã vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ quận 12, là chủ trường) về hành vi “hành hạ người khác” theo Điều 110, Bộ luật Hình sự.

Đại tá Phúc cũng cho hay, cơ quan Công an đang xác minh nơi cư trú, củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi và xử lý theo pháp luật đối với 2 bảo mẫu có liên quan đến vụ án này.

Bà Phạm Thị Mỹ Linh - chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh chính thức bị Công an quận 12 khởi tố, bắt tạm giam để điều tra vụ án "hành hạ người khác"

Như đã thông tin, ngày 26/11 vừa qua, Báo Tuổi Trẻ TP.HCM có clip điều tra về nạn bạo hành xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh do bà Linh làm chủ. Theo như clip điều tra báo chí phản ánh thì bà Linh và 2 bảo mẫu Quỳnh, Đào thường xuyên có hành vi bạo lực đối với những đứa trẻ gửi tại đây.

Cụ thể, bà Linh và các bảo mẫu đánh đập các cháu bằng nhiều hình thức như: dùng tay đánh, tát; dùng chân đạp, dùng vật dụng sinh hoạt để đánh và thậm chí là dùng dao lớn để gõ vào đầu các cháu… Hành vi bạo hành của các bảo mẫu đối với các cháu diễn ra thường xuyên vào giờ ăn, ngủ trưa, giờ tắm…

Ngay sau khi báo chí phản ánh, vụ việc đã gây bức xúc, phẫn nộ dư luận. Ngay trong ngày 26/11 Công an quận 12 đã vào cuộc điều tra, tạm giữ chủ trường là bà Linh. UBND phường Hiệp Thành đã thực hiện chỉ đạo của UBND quận 12, ngay lập tức có quyết định đình chỉ hoạt động của trường mầm non tư thục Mầm Xanh.

Bước đầu tại cơ quan Công an, bà Linh đã thừa nhận toàn bộ hành vi đã cùng các bảo mẫu khác đánh đập, hành hạ các cháu bé. Theo bà Linh là trường giữ nhiều đứa trẻ, khoảng 36 em, từ 1 – 5 tuổi. Do các cháu hiếu động, ở độ tuổi khó dạy dỗ nên bà cùng các bảo mẫu khác bị áp lực, thường xuyên bực tức, nổi cáu nên dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

Vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại trường Mầm Xanh đã gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận

Ngay sau khi vụ việc bị báo chí phanh phui, có nhiều phụ huynh tìm đến trường mầm non tư thục Mầm Xanh để tỏ thái độ, bức xúc, phẫn nộ. Theo Công an quận 12, đến nay có 8 phụ huynh có đơn gửi cơ quan Công an đề nghị xử lý hình sự bà Linh và các bảo mẫu đã hành hạ con họ.

Trong diễn biến khác, chiều 27/11 UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp đột xuất về vụ bạo hành gây xôn xao dư luận xã hội, do bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì. Tại cuộc họp này bà Thu khẳng định là hành vi của các bảo mẫu trường Mầm Xanh là không thể chấp nhận được và đã chỉ đạo các quận, huyện, sở ngành có liên quan thanh, kiểm tra toàn diện đối với các trường, nhóm trẻ trên địa bàn, để không còn tình trạng bạo hành xảy ra nữa.

Cũng tại cuộc họp này, bà Trần Thị Mỹ Lan – Phó Chủ tịch UBND quận 12 thông tin, chính quyền địa phương đã hỗ trợ, chuyển 36 em học sinh tại trường Mầm Xanh theo học tại trường mầm non Họa Mi 2 cũng trên địa bàn phường Hiệp Thành.

Hiện vụ án đang được Công an quận 12 tiếp tục mở rộng điều tra.