Khởi tố 4 thanh niên xúc phạm Cờ tổ quốc

  • 07/03/2018 10:51
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Vào đêm 17-2 (nhằm mùng 2 tết) vừa qua, 4 thanh niên có tuổi đời từ 18 đến 21 đã rủ nhau giật đứt hơn 10 lá Cờ Tổ quốc của một số hộ dân đang treo trước nhà vì cho đây là thú vui.

Khởi tố 4 thanh niên xúc phạm Cờ tổ quốc ảnh 1Các đối tượng tại CQĐT

Chiều 6-3, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Hoàng Vĩ (19 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (21 tuổi), Ngô Chí Phương (20 tuổi) và Danh Hồng Sơn (18 tuổi) cùng ngụ xã Bàn Tân Định, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, về hành vi xúc phạm Quốc kỳ.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận, vào đêm mùng 2 Tết vừa qua, trên đường đi chơi về đến đoạn đường nông thôn thuộc ấp Tân Bình, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, thì cả bọn ghé nhà người dân lấy trộm trái cây trên bàn thờ rồi Hiệp ra trước nhà giật lá Cờ nước đang treo để gói trái cây.

Chưa dừng lại, Hiệp, Vĩ, Phương và Sơn tiếp tục rủ nhau đi giật thêm 10 lá Cờ tổ quốc của các hộ dân khác rồi buộc lại với nhau đem treo lên nhánh cây gần đó để dọa ma người đi đường, sau đó bỏ về nhà ngủ.

Nhận được tin báo của nhân dân, lực lượng Công an đã vào cuộc điều tra và xác định 04 thành niên này chính là thủ phạm nên tiến hành mời lên làm việc thì các đối tượng này đã thừa nhận hành vi xúc phạm quốc kỳ với lý do chỉ vì cảm thấy vui trong lúc có hơi men.

Theo CAND

Tin cùng chuyên mục