Khởi tố 3 đối tượng trong vụ hành hung nhân viên sân bay Thọ Xuân

  • 25/11/2018 21:05
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Lê Trung Hiếu – Trưởng phòng Tham mưu, Người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận với PV ANTĐ thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc xảy ra tại sân bay Thọ Xuân.

Theo đó, chiều 25-11, CQĐT CAH Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra ngày 23-11 tại cảng hàng không Thọ Xuân, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng: Phạm Hữu An (SN 1990 trú tại phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (SN 1977) và Lê Trung Dũng (SN 1984) đều trú ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Khởi tố 3 đối tượng trong vụ hành hung nhân viên sân bay Thọ Xuân ảnh 1Hình ảnh nhóm đối tượng gây rối tại sân bay Thọ Xuân bị camera ghi lại

CQĐT bước đầu xác định: khoảng 14h20 ngày 23-11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đến cảng hàng không Thọ Xuân để tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hoá - TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày.

Sau khi người nhà làm xong các thủ tục check- in, các đối tượng trên đã nhờ 1 nữ nhân viên hãng hàng không VietJet Air (đang làm nhiệm vụ kiểm soát hành lý tại khu vực sảng ga đi) chụp ảnh hộ; sau đó 3 đối tượng muốn chụp chung với nữ nhân viên nhưng bị từ chối vì lý do công việc.

Lập tức, An, Nhị và Dũng đã chửi bới, hành hung nữ nhân viên.. Lúc đó, người đại diện hãng hàng không VietJet Air chứng kiến sự việc đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát, đạp vào người. Hai nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đã can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt.

Lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp với tổ công tác của CAH Thọ Xuân đã có mặt kịp thời và khống chế, bắt giữ 3 đối tượng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo CAH Thọ Xuân khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Sau khi điều tra, xác minh, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, chiều 25-11, CQĐT Thọ Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng. 

Tin cùng chuyên mục