Khởi tố 2 cán bộ Quản lý trật tự đô thị về tội 'Nhận hối lộ'

  • 14/01/2022 16:59
  • 0 bình luận
  • Thu Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố 3 đối tượng về tội “Đưa, nhận hối lộ” khi có hành vi mua bán “lốt” xe xuất khẩu nông sản tại cửa khẩu, trên địa bàn tỉnh, trong đó có 2 người là cán bộ thuộc Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Cao Lộc.

Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, sau khi có thông tin một số cán bộ làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Lạng Sơn nhận hối lộ để dàn xếp “lốt” ưu tiên đưa hàng lên biên giới, xuất bán sang Trung Quốc, Công an tỉnh Lạng Sơn đã xác minh, làm rõ xác định sự việc trên là có thật.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành bắt tạm giam, khởi tố bị can đối với Lâm Văn Hưởng (SN 1983), Nông Tuấn Anh (SN 1992), cả hai đều là số cán bộ Đội trật tự đô thị huyện Cao Lộc, Lạng Sơn về hành vi “nhận hối lộ” và Đinh Văn Thìn (SN 1978), trú tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, nghề nghiệp tự do về hành vi “đưa hối lộ”.

Khởi tố 2 cán bộ Quản lý trật tự đô thị về tội 'Nhận hối lộ' ảnh 1

2 cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Cao Lộc bị khởi tố tội danh đưa hối lộ

Quá trình điều tra ban đầu xác định, Nông Tuấn Anh và Lâm Văn Hưởng, đều là cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị, thuộc UBND huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) được giao nhiệm vụ quản lý, phát phiếu thứ tự cho phương tiện tại bãi trung chuyển.

Lợi dụng việc được giao quản lý bãi đất trống trên địa bàn để xếp xe, điều tiết, phân luồng phương tiện xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu, thông quan, Đinh Văn Thìn, Tuấn Anh và Hường đã nhận tiền của chủ hàng để mua bán “lốt” với giá từ 200-300 triệu đồng cho các xe đến sau, nhưng được vượt lên trước để tới cửa khẩu làm thủ tục thông quan hàng hóa.

Cơ quan công an làm rõ các đối tượng trên đã thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục