Ở bất cứ ngõ ngách nào bếp than tổ ong luôn có mặt và đỏ lửa
Anh Quảng (25 tuổi, ở Phương Mai, Đống Đa) cho biết, nhóm bếp là việc đầu tiên anh làm trong ngày.
Dùng than tổ ong thay cho bếp gas mini, mỗi tháng anh tiết kiệm từ 400 đến 500 nghìn đồng
Ông Tiến, (53 tuổi, Kim liên, Hà Nội) đang chuẩn bị bữa tối. 2 vợ chồng ông về hưu, lương cả hai cộng lại hơn 5 triệu/tháng. “Khi đun nấu luôn mở cửa số cho thoáng, không nên ủ than vì khí than rất độc, không để bếp trong buồng ngủ… Biết cách sử dụng thì cũng không lo lắm” Ông Tiến tâm sự
Bếp than là lựa chọn hàng đầu của những hộ kinh doanh ăn uống nhỏ, người lao động
Bà Hồng ở Hàm Tử Quan (Chương Dương, Hà Nội) cho biết, nhà có cháu nhỏ. Sử dụng bếp than vừa tiện, lại rẻ tiền, tha hồ đun nấu. Cả ngày vừa nấu cháo, vừa ninh thức ăn cũng không hết 2 viên than. Chuyện về khói độc của khí do than tổ ong sinh ra bà có biết nhưng không quan tâm lắm vì trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay, bếp than là giải pháp tối ưu
Công nhân đang làm than tại xưởng than của ông Lưu ở gầm cầu Long Biên.
Giờ làm than bằng máy, mặc dù thô sơ nhưng cũng đỡ vất vả hơn ngày xưa.
Trung bình mỗi ngày xưởng này sản xuất trên 1.000 viên than, bán với giá 4.000 đồng
Giờ làm than bằng máy, mặc dù thô sơ nhưng cũng đỡ vất vả hơn ngày xưa.
Trung bình mỗi ngày xưởng này sản xuất trên 1.000 viên than, bán với giá 4.000 đồng