Khó tin nhưng có thật: Tuyết rơi trắng xóa tại sa mạc Sahara

  • 22/12/2016 09:55
  • 0 bình luận
  • Trà My
  • In bài
ANTD.VN - Đây là lần thứ hai tuyết xuất hiện ở Sahara - sa mạc nóng nhất thế giới. Hiện tượng kỳ lạ này cũng từng xảy ra trước đó gần 40 năm.

Khó tin nhưng có thật: Tuyết rơi trắng xóa tại sa mạc Sahara ảnh 1Tuyết rơi trắng xóa tại sa mạc Sahara gần trị trấn Ain Sefra

Nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata nói rằng, ông đã bắt gặp hình ảnh đáng kinh ngạc trên tại thị trấn Ain Sefra của Algeria, cửa ngõ vào sa mạc Sahara vào 19-12.

“Tất cả mọi người đều sững sờ khi thấy tuyết rơi trên sa mạc, chưa ai nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ này trước đây”, nhiếp ảnh gia Bouchetata nói.

Khó tin nhưng có thật: Tuyết rơi trắng xóa tại sa mạc Sahara ảnh 2Vị nhiếp ảnh gia ngạc nhiên khi lần đầu nhìn thấy tuyết hòa cát

“Tuyết hòa vào cát tạo thành những bức tranh tuyệt đẹp. Tuyết xuất hiện 1 ngày và sau đó tan chảy”, ông Bouchetata nói thêm.

Theo ghi nhận, đây là lần thứ hai tuyết xuất hiện tại một trong những khu vực nóng nhất thế giới. Lần đầu tiên là vào ngày 18-2-1979 ở Ain Sefra, tuyết phủ trắng sa mạc trong một giờ.

Khó tin nhưng có thật: Tuyết rơi trắng xóa tại sa mạc Sahara ảnh 3Tuyết lần đầu xuất hiện ở Sahara cách đây gần 40 năm

Trang LiveScience nhận định tuyết rơi trên những cồn cát là cực kỳ hiếm, đặc biệt là trên các dãy núi của sa mạc Sahara.

Nhiệt độ tại sa mạc lớn nhất thế giới Sahara có lúc đã vượt quá 47 độ.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục