Khi người phụ nữ khóc

ANTD.VN - Mỗi khi Max thấy mẹ khóc, cậu đều thắc mắc và hỏi mẹ: “Mẹ ơi, tại sao mẹ khóc?”, mẹ Max âu yếm ôm cậu vào lòng và trả lời: “Vì mẹ là phụ nữ”, Max thốt lên: “Con không hiểu”, mẹ cười: “Con không hiểu được đâu, nhưng nó là như thế đấy”. 

Max ra hỏi cha: “Tại sao mẹ lại hay khóc hả cha?”, cha Max cũng mỉm cười trả lời: “Tất cả phụ nữ đều như thế, con trai ạ”. Đến khi trở thành một chàng trai, anh vẫn luôn thắc mắc, vẫn câu hỏi: Tại sao phụ nữ lại khóc và chưa tìm ra câu trả lời.

Một ngày khi tới Ấn Độ công tác, Max được gặp một nhà hiền triết và không bỏ lỡ cơ hội hỏi câu hỏi của mình.

Nhà hiền triết gật đầu trả lời: Hẳn con phải là người con giàu tình cảm và là một người đàn ông chân chính nên con mới quan tâm tới điều này, vậy để ta nói cho con nghe. Khi Thượng đế tạo ra phụ nữ, người đã làm cho họ thật đặc biệt.

Mặc dù mang hình dáng yếu mềm nhưng nội lực của họ lại phi thường, hơn nhiều lần đàn ông chúng ta. Người phụ nữ dũng cảm khi mang nặng đẻ đau, người phụ nữ có đôi bờ vai cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để đem lại sự yêu thương. Người phụ nữ để nuôi dưỡng và chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè ngay cả những lúc mọi người dường như buông trôi, và dù có nhọc nhằn đến mấy họ không bao giờ than thở...

Người phụ nữ chứa chan tình cảm để yêu thương con cái, ngay cả những lúc con cái gây cho họ đau khổ. Người phụ nữ có đủ sức mạnh để chăm sóc, bên cạnh, động viên và giúp người chồng khỏi vấp ngã...

Người phụ nữ được ban cho sự khôn ngoan để biết rằng, một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình, hiểu rõ sự chịu đựng của người phụ nữ và người vợ luôn thấp thoáng sau mỗi thành công của người chồng. 

Để làm được những công việc nhọc nhằn đó, Thượng đế ban cho người phụ nữ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. Khi họ khóc, họ cảm thấy những khó khăn sẽ nhẹ nhàng hơn và họ cũng mong nó trôi đi theo những dòng nước mắt.

Vì thế, khi con thấy họ khóc, con hãy nói với họ con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm mọi thứ để trái tim họ được bình yên.