Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm trong vụ cháy xưởng bánh kẹo làm 8 người chết

ANTD.VN -Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản gửi Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội, CATP, Cảnh sát PC&CC TP về vụ cháy xưởng bánh kẹo làm 8 người tử vong ở thôn Thượng Thúy, xã Đức Thượng, Hoài Đức.

Theo đó, Thành ủy Hà Nội cho biết,  Ban cán sự Đảng UBND TP cần chỉ đạo Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, UBND huyện Hoài Đức, UBND xã Đức Thượng khẩn trương hỗ trợ kinh phí và hỗ trợ tổ chức mai táng kịp thời cho những người bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn theo quy định; hỗ trợ kinh phí và tổ chức thăm hỏi kịp thời, chu đáo đối với những người bị thương hiện đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Vụ cháy kinh hoàng tại xưởng bánh kẹo ở Hoài Đức làm 8 người tử vong

Bên cạnh đó, CATP cần phối hợp với Cảnh sát PC&CCTP khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân có liên quan, báo cáo Thường trực Thành ủy kết quả.

Huyện ủy, UBND huyện Hoài Đức chỉ đạo các lực lượng của huyện phối hợp với lực lượng CATP, Cảnh sát PC&CCTP, Bộ Tư lệnh Thủ đô khắc phục hậu quả của vụ cháy, báo cáo Thường trực Thành ủy. 

Trước đó, vào sáng 29/7, đám cháy kéo dài 3 tiếng tại xưởng sản xuất bánh kẹo ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức) làm 8 người chết, 2 người bị thương.

Trong số 8 người thiệt mạng có 7 nam thanh niên từ 15 đến 27 tuổi và một phụ nữ 55 tuổi. Phần lớn họ có quan hệ họ hàng với chủ cơ sở sản xuất. Hai thanh niên bị thương điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia thì một người phải thở máy, người còn lại đã nói chuyện được.