Khắc phục tình trạng mắt cá chân khô thô ráp

  • 11/03/2016 15:16
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài

ANTĐ - Nếu bạn gặp tình trạng da ở vùng mắt cá chân sần sùi, thô ráp thì hãy áp dụng các biện pháp tại nhà dưới đây để khắc phục: 

1.     Nước cốt chanh

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất bạn có thể thực hiện tại nhà để chữa trị cá chân nứt nẻ và khô ráp. Vắt nước cốt chanh và thoa trực tiếp lên mắt cá chân. Sử dụng thường xuyên sẽ giúp lấy đi những mảng da khô và sậm màu.

Khắc phục tình trạng mắt cá chân khô thô ráp ảnh 1

Ảnh minh họa

2.     Gel lô hội

Lấy gel lô hội thoa lên vùng da khô ráp rồi massage nhẹ nhàng trong vòng nửa tiếng đến 1 giờ và rửa sạch với nước lạnh.

3.     Dầu dừa

Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề mắt cá chân thô ráp, hãy thoa một lớp dầu dừa lên vùng da đó và để trong 15 phút. Sau đó bạn hãy rửa sạch lại với nước ấm và xà phòng dịu nhẹ.

4.     Muối nổi

Ngâm chân trong nước nóng với 2 – 3 thìa muối nổi trong vòng 20 phút. Lau khô và hãy lặp lại cách này thường xuyên để loại bỏ da khô sần.

5.     Dầu thầu dầu

Nếu mắt cá chân của bạn bị khô và thô ráp, hãy massage dầu thầu dầu nhẹ nhàng lên da mỗi tối trước khi đi ngủ. Đừng quên đi tất để giữ cho đôi chân mềm mại và mịn màng.

6.     Hạnh nhân xay nhuyễn

Đây là một phương pháp hiệu quả và an toàn cho da. Xay nhuyễn khoảng 10 – 15 hạt hạnh nhân rồi thêm nước trộn đều để thành hỗn hợp dạng sệt. Thoa lên chân và tốt nhất là để qua đêm. 

Theo boldsky

Tin cùng chuyên mục