Keangnam Vina phải bàn giao trước 100 tỷ đồng tiền quỹ bảo trì

  • 15/06/2015 10:44
  • 0 bình luận
  • Cao Minh
  • In bài

ANTĐ - Công ty Keangnam Vina muốn bàn giao 20 tỷ đồng/tháng bắt đầu từ 20-7, song tất cả cư dân Keangnam đã biểu quyết, không chấp thuận phương án kéo dài thời gian bàn giao quỹ bảo trì này.

Keangnam Vina phải bàn giao trước 100 tỷ đồng tiền quỹ bảo trì ảnh 1
Chiều hôm qua 14-6 tại tòa nhà Keangnam Landmark Tower 72 tầng đã diễn ra hội nghị nhà chung cư Keangnam thường niên năm 2015.

Tại hội nghị, Công ty Keangnam Vina đã đưa ra văn bản giải trình kế hoạch bàn giao quỹ bảo trì 2% cho BQT theo lộ trình 20 tỷ/ tháng bắt đầu vào 20/7/2015 và chấp thuận hoạt động kiểm toán.

Tuy nhiên, ông Lê Thanh Bình - Phó phòng Quản lý đô thị Quận Nam Từ Liêm đã khẳng định, Keangnam vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi không bàn giao quỹ 2% cho đại diện của cư dân là BQT. Phát biểu trước hội nghị, ông Bình yêu cầu ngay trước mắt Keangnam Vina phải bàn giao số tiền 100 tỷ đồng vào tài khoản chung giữa Ban quản trị và Keangnam Vina. Khoản tiền còn lại của quỹ bảo trì sẽ phải được bàn giao tiếp sau khi có kết quả kiểm toán. 

Cùng với đó, 100% cư dân tham gia hội nghị đã biểu quyết không chấp thuận phương án kéo dài thời gian bàn giao quỹ bảo trì do Keangnam Vina đưa ra và đề nghị Quận Nam Từ Liêm phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý vi phạm của công ty Keangnam Vina.

Trước đó, ngày 29-5, Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm có văn bản yêu cầu Công ty Keangnam Vina phải bàn giao phí bảo trì cho Ban quản trị nhà chung cư Keangnam trước ngày 10-6. Tuy nhiên, quá thời hạn trên, phía Keangnam Vina vẫn không thực hiện chỉ đạo từ chính quyền.

Trong tuần qua, Công ty Keangnam Vina cũng đã phải ra tòa với tư cách bị đơn trong vụ kiện dân sự, liên quan đến một loạt vấn đề như định giá bất động sản bằng USD, diện tích thực tế sai lệch so với thiết kế và sự thiếu minh bạch trong khâu đưa ra thông tin đến với khách hàng.

Tin cùng chuyên mục