• Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư

  Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư

  ANTD.VN - Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, giá dịch vụ nhà chung cư không có thang máy có mức giá tối thiểu 700 đồng/m2/tháng, giá tối đa 5.000 đồng/m2/tháng; nhà chung cư có thang máy có mức giá tối thiểu 1.200 đồng/m2/tháng, giá tối đa 16.500 đồng/m2/tháng.

 • Nước sạch có mùi dầu hỏa, hàng trăm hộ dân nháo nhác

  Nước sạch có mùi dầu hỏa, hàng trăm hộ dân nháo nhác

  ANTĐ - Sau gần 1 ngày bị thiếu nước sinh hoạt, hàng trăm hộ dân thuộc 2 toà nhà CT2-D1 và CT2-D2 cụm chung cư VOV (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) đã phát hoảng khi nguồn nước được cấp trở lại bỗng nồng nặc mùi dầu hỏa. Kể từ hôm 14-7 đến nay, nhiều gia đình vẫn phải duy trì cuộc sống bằng cách đi mua nước đóng bình.

 • Di dân 2 nhà chung cư xuống cấp nghiêm trọng

  Di dân 2 nhà chung cư xuống cấp nghiêm trọng

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình về việc xử lý kết quả kiểm định, đánh giá chất lượng hiện trạng các nhà chung cư trên địa bàn TP.

 • Các phương án cứu chữa khi xảy cháy nhà cao tầng

  Các phương án cứu chữa khi xảy cháy nhà cao tầng

  ANTĐ - Nhằm trang bị cho các đội viên PCCC cơ sở những kiến thức cơ bản về công tác xử lý khi xảy ra hỏa hoạn, Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án PCCC tại tòa nhà MD, Complex, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

 • Keangnam Vina vẫn chưa bàn giao quỹ bảo trì hơn 125 tỷ đồng cho Ban Quản trị tòa nhà

  Keangnam Vina vẫn chưa bàn giao quỹ bảo trì hơn 125 tỷ đồng cho Ban Quản trị tòa nhà

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, bà Trịnh Thúy Mai - Phó Trưởng ban Quản trị nhà chung cư Keangnam cho biết: “Mặc dù hết thời hạn yêu cầu (10-6) nhưng Công ty TNHH MTV Keangnam Vina vẫn chưa bàn giao quỹ bảo trì, mặc dù Ban Quản trị đã liên tục gửi công văn nhắc nhở về thời hạn chuyển tiền”.

 • Bất cập xung quanh việc quản lý quỹ bảo trì nhà chung cư

  Bất cập xung quanh việc quản lý quỹ bảo trì nhà chung cư

  ANTĐ - Thời gian vừa qua, thông tin một tòa án Hàn Quốc đã rao bán tổ hợp nhà cao tầng Keangnam, tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đã gây xôn xao trong dư luận. Trước những tin tức bất lợi như vậy, cư dân tòa nhà này không khỏi lo lắng, bất an, bởi trong khi chủ sở hữu tổ hợp nhà cao tầng Keangnam chưa thực hiện xong các nghĩa vụ tài chính với người mua căn hộ thì việc hoàn trả tiền bảo trì chung cư cho cư dân xem ra gặp không ít khó khăn. Đây là một vấn đề “nóng” không chỉ đối với các cư dân Keangnam mà còn với cư dân sống tại các chung cư cao cấp khác trên địa bàn Hà Nội và cả nước. 

 • Xảy cháy nhà chung cư: Biết chạy đi đâu?

  Xảy cháy nhà chung cư: Biết chạy đi đâu?

  ANTĐ - Hà Nội hiện có cả nghìn chung cư cao tầng với hàng trăm nghìn dân sinh sống, song không phải ai cũng hiểu và biết những kiến thức cơ bản về thoát nạn và đảm bảo an toàn PCCC. 

 • 1.155 chung cư cũ, mới “nâng đời” được... 14

  1.155 chung cư cũ, mới “nâng đời” được... 14

  ANTĐ - Sau nhiều năm tập trung cho các dự án chung cư cũ, Hà Nội mới “nâng đời” được 14/1.155 công trình cần phải cải tạo. Rất nhiều cơ chế, chính sách đã được ban hành song có vẻ như bài toán cải tạo chung cư cũ tại Hà Nội cũng như trên cả nước vẫn chưa có lời giải.

 • Bộ trưởng ghé thăm nhà nguy hiểm

  Bộ trưởng ghé thăm nhà nguy hiểm

  ANTĐ - Chiều 12-8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã kiểm tra thực địa và trao đổi với cư dân sống tại nhà chung cư C8 Giảng Võ (tòa nhà được cơ quan chức năng xác định là nhà nguy hiểm cấp D, cấp cao nhất). Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã có cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác cải tạo nhà chung cư cũ, đặc biệt là nhà nguy hiểm.

 • 80% nhà chung cư chưa có người đại diện

  80% nhà chung cư chưa có người đại diện

  ANTĐ - Cứ 5 tòa chung cư trên địa bàn Hà Nội thì mới có 1 tòa có Ban quản trị. Vì chưa có người đại diện chính thức theo quy định pháp luật, người dân chung cư gặp rất nhiều khó khăn khi phát sinh những tranh chấp, khiếu nại với chủ đầu tư.

 • Tổng rà soát thang máy nhà tái định cư

  Tổng rà soát thang máy nhà tái định cư

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, rà soát tình trạng an toàn của thang máy nhà chung cư, tình hình quản lý sử dụng kinh phí bảo trì nhà chung cư trên địa bàn thành phố. 

 • Cần có hạn sử dụng cho nhà chung cư

  Cần có hạn sử dụng cho nhà chung cư

  ANTĐ - Quốc hội vừa xem xét 2 dự án luật có ảnh hưởng rất lớn tới người dân: Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi). Phóng viên ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ĐBQH Nguyễn Minh Quang, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC về 2 dự luật quan trọng này.

 • Phí dịch vụ chung cư tính theo diện tích thông thủy

  Phí dịch vụ chung cư tính theo diện tích thông thủy

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa sửa đổi Quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư. Theo đó, mức đóng góp kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư được tính theo tháng và phân bổ theo diện tích thông thủy của căn hộ. 

 • Nới điều kiện để kiều bào mua nhà

  Nới điều kiện để kiều bào mua nhà

  ANTĐ - Ngày 6-3, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã thẩm tra sơ bộ dự án Luật Nhà ở (sửa đổi). Đây là dự luật hết sức quan trọng vì liên quan tới quyền lợi sát sườn của mỗi người dân.

 • Chấn chỉnh bộ máy quản lý chung cư Đồng Tàu

  Chấn chỉnh bộ máy quản lý chung cư Đồng Tàu

  ANTĐ - Ngày 25-2, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo về quản lý, duy tu, sửa chữa các hạng mục công trình xuống cấp tại khu di dân Đồng Tàu, quận Hoàng Mai (Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh). 

 • Rắc rối cách tính diện tích căn hộ

  Rắc rối cách tính diện tích căn hộ

  ANTĐ - Đại diện Bộ Xây dựng cho rằng, tính diện tích căn hộ theo cách nào (tim tường hoặc thông thủy) cũng không gây thiệt hại về quyền lợi cho người mua nhà. Trong khi đó, Nhóm nghiên cứu thuộc Ủy ban Pháp luật của Quốc hội lại chỉ ra điều ngược lại.