iPhone 7S là thế hệ iPhone màn hình OLED?

  • 05/03/2016 16:41
  • 1 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài

ANTĐ -Trong khi iPhone 7 chưa được giới thiệu thì nhiều người đã đồn thổi về một chiếc iPhone 7S được trang bị màn hình OLED đầu tiên trong lịch sử của hãng.

Nghe điều này có vẻ điên rồ, trong khi iPhone 7 còn chưa được hãng "táo khuyết" cho ra mắt, tuy nhiên, dự kiến của nhà sản xuất iPhone 7S sẽ được ra mắt vào năm 2017. Từ bây giờ đến thời điểm đó là một khoảng thời gian đủ để nghĩ đến những chuyện xa vời như iPhone 7S sở hữu công nghệ OLED chẳng hạn.

iPhone 7S là thế hệ iPhone màn hình OLED? ảnh 1

Được biết, các OLED là các thiết bị thể rắn cấu tạo từ các tấm phim mỏng làm từ các hợp chất hữu cơ. Tấm phim này sẽ phát ra ánh sáng khi được cung cấp điện năng. OLED có thể tạo ra những hình ảnh sáng và rõ nét hơn nhưng lại tiêu thụ ít điện năng hơn các công nghệ màn hình LED. Màn hình OLED đã xuất hiện trên một số Smart TV của LG, Toshiba hay Samsung. 

iPhone 7S là thế hệ iPhone màn hình OLED? ảnh 2

Tuy nhiên vì lý do chi phí đắt đỏ và tuổi thọ của OLED thấp hơn nhiều so với màn hình LED nên sản phẩm trang bị màn hình OLED chưa được ứng dụng rộng rãi.

Theo tờ báo Nikkei của Nhật, nếu iPhone 7 được ra mắt trong năm nay thì nhiều khả năng iPhone 7S sẽ được ra mắt vào năm sau. Khi đó, màn hình OLED có thể sẽ là 1 trong những thay đổi về phần cứng được đặt lịch cho iPhone 7S.

iPhone 7S là thế hệ iPhone màn hình OLED? ảnh 3

Một báo cáo mới nhất cho biết, Apple đang tiến đến thỏa thuận với LG và Samsung để mua với số lượng đáng kể màn hình OLED được 2 hãng này sản xuất. Trị giá của thương vụ này lên tới 12 tỷ USD.

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục