Huyện Mê Linh chủ động lập các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19

  • 03/02/2021 17:54
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng Công an huyện Mê Linh cho biết, ngay sau khi cơ quan chức năng xác định có bệnh nhân dương tính với Covid-19, tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, Công an huyện đã nhanh chóng triển khai các lực lượng, phối hợp với cơ quan chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn khu cách ly, tuyên truyền, kiểm soát tại các cửa ngõ đi và đến địa bàn.
Huyện Mê Linh chủ động lập các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1
Lực lượng chức năng ứng trực 24/24h kiểm soát tại khu vực lối vào khu cách ly xã Tiến Thắng

Ứng trực 24/24h phòng lây lan dịch Covid-19

Lực lượng Công an huyện Mê Linh, quân đội và các lực lượng chức năng như y tế, dân quân địa phương đã ứng trực 24/24h tại khu vực cách ly thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng.

Chỉ huy CAH Mê Linh yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực này, và phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho CBCS thực hiện nhiệm vụ.

Các ca trực có nhiệm vụ kiểm soát, tuyên truyền, giải thích để những người ra vào khu vực thôn Bạch Trữ hiểu về việc cách ly, đồng thời thực hiện nghiêm đo thân nhiệt, phun khử khuẩn, đeo khẩu trang.

Để kiểm soát tốt, các tổ công tác lập danh sách, nắm số lượng người phương tiện ra vào hàng ngày để phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Công an huyện cũng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, vận động quần chúng nhân dân không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh hiện nay.

Theo Đại tá Lê Ngọc Ly, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 có diễn phức tạp, để đảm bảo ANTT, các chốt dẫn vào khu cách ly đều được lực lượng Công an, quân sự canh gác nghiêm ngặt.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người nhà của những người đang cách ly tập trung ở đây không cần mang hàng hóa, nhu yếu phẩm vào tiếp tế, tránh tập trung đông người, tiềm ẩn các nguy cơ về dịch bệnh. Tất cả các công tác hậu cần tại khu cách ly đều được đảm bảo, nên người nhà không nên hoang mang, lo lắng.

Trong những ngày qua, khu vực cách ly luôn được đảm bảo về tình hình ANTT, không để xảy ra tình trạng gây rối, gây mất ANTT; không xảy ra tình trạng trốn khỏi khu vực cách ly…

Hầu hết mọi người được cách ly đều yên tâm về tình hình ANTT tại đây, bởi đã có lực lượng Công an cùng các đơn vị khác túc trực 24/24h.

Các điểm chốt lân cận đã “kích hoạt”

Xã Tiền Phong, huyện Mê Linh được cho là điểm thông thương và có nhiều đường tiếp giáp nên việc kiểm soát lưu lượng người đi và đến để hạn chế sự lây lan dịch bệnh hết sức khó khăn.

Tuy nhiên với quyết tâm thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch, ngay tại các ngả đường, Ban phòng chống dịch xã Tiền Phong đã sẵn sàng hàng rào chắn để kiểm soát. Đồng thời tại khu vực chợ nông sản, chợ hoa, lực lượng Công an, dân quân tự vệ và các lực lượng y tế luôn phối hợp tuyên tuyền bằng nhiều hình thức như dùng loa, xe lưu động để nâng cao ý thức tự phòng dịch bệnh cho người dân.

Huyện Mê Linh chủ động lập các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Các chốt kiểm soát khu vực cách ly thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng

Ông Trần Văn Trung, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết, ngoài công tác tuyên truyền đến bà con thì các lực lượng Công an xã luôn tuần tra khép kín để kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm đối với những trường hợp không chấp hành nghiêm.

Tuy nhiên, do đã có kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 đợt năm 2020, nên việc tuyên truyền nhắc nhở người dân rất thuận lợi, hầu hết chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch.

Vào thời điểm hiện tại đang cận kề Tết Nguyên đán, việc thu mua nông sản, hoa trái của bà con đang đúng vụ, tuy nhiên do đa dạng công tác tuyên truyền, nhắc nhở bà con đã hạn chế tập trung giao dịch đông người.

Công an xã Tiền Phong đã thực hiện rà soát cư dân, cũng như nắm chắc lịch trình hoạt động đồng thời tổ chức ký cam kết đảm bảo ANTT và phòng chống dịch.

Ghi nhận tại các tuyến đường, khu chợ thuộc xã Tiền Phong cho thấy, sự chủ động và quyết liệt của cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các hàng rào được chuẩn bị tại các ngã ba, đầu vào khu chợ, khu dân cư đông đúc. Tại đây luôn phân công tổ công tác ứng trực vừa để kiểm soát đo nhiệt độ, đồng thời nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn tránh dịch bệnh lây lan.

Tin cùng chuyên mục