Hướng dẫn công nhân môi trường sử dụng ứng dụng VNeID và xác thực định danh điện tử

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID và xác thực mã định danh cá nhân cho cán bộ, công nhân viên tại trụ sở Công ty Môi trường đô thị số 4.

​Công ty Môi trường đô thị số 4 (URENCO 4) là đơn vị có trụ sở nằm trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa quận Đống Đa, có nhiệm vụ duy trì vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải cho toàn quận. Đơn vị có 395 cán bộ công nhân viên, phần lớn công nhân chủ yếu lao động phổ thông vào khung giờ chiều tối và đêm, nhiều người chưa có điều kiện tiếp xúc tìm hiểu về định danh điện tử và sử dụng ứng dụng VNeID.

Lực lượng Công an hỗ trợ nhân dân, người lao động cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử

Lực lượng Công an hỗ trợ nhân dân, người lao động cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án 06 và thực hiện Kế hoạch số 293/KH-CAĐĐ-QLHC của Công an quận Đống Đa về việc phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn quận, Công an quận Đống Đa đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID và xác thực mã định danh cá nhân cho cán bộ, công nhân viên tại trụ sở Công ty Môi trường đô thị số 4 (URENCO 4).

Những công nhân vệ sinh môi trường được lực lượng Công an hỗ trợ sử dụng ứng dụng VNeID và xác thực mã định danh cá nhân

Những công nhân vệ sinh môi trường được lực lượng Công an hỗ trợ sử dụng ứng dụng VNeID và xác thực mã định danh cá nhân

Tại đây, với sự phối hợp của lãnh đạo đơn vị, các cán bộ chiến sỹ Công an đã trực tiếp hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại di động cá nhân, đồng thời hỗ trợ thực hiện xác thực định danh mức 2 cho những công nhân của công ty.

Cùng với đó, tuyên truyền cho cán bộ công nhân viên hiểu được nhưng lợi ích khi sử dụng tài khoản định danh điện tử như: các giấy tờ cá nhân sẽ được tích hợp vào tài khoản điện tử và sẽ giảm được tối đa các thủ tục giấy tờ phải mang theo khi giao dịch hành chính; công dân có thể sử dụng định danh điện tử để thanh toán các hóa đơn, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giao dịch ngân hàng….

Trước hoạt động hữu ích, tận tụy vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an, nhiều cán bộ, công nhân viên của công ty Môi trường đô thị số 4 quận Đống Đa bày tỏ sự phấn khởi, hài lòng.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị số 4 thay mặt Ban Giám đốc Công ty mong muốn sẽ có được nhiều các hoạt động thiết thực phối hợp với Công an quận hỗ trợ công nhân để phát triển xây dựng tập thể công ty thành đơn vị điển hình vững mạnh ở địa phương trong thời gian tới.