Hơn 60 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý ngày đầu năm mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đã có tới hơn 60 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong ngày mùng 1 Xuân Quý Mão 2023. Xuyên suốt kỳ nghỉ Tết, Phòng CSGT - CATP Hà Nội sẽ tăng cường lập chốt xử lý “ma men”, hạn chế tối đa va chạm, tai nạn giao thông do “cồn” gây ra.

Theo ghi nhận của phóng viên An ninh Thủ đô, đường phố Hà Nội ngày Mùng 1 thông thoáng, thời tiết thuận lợi cho người dân du Xuân đón Tết. Trên toàn thành phố không xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, Phòng CSGT - CATP Hà Nội vẫn bố trí lực lượng phân luồng tại các nút giao trọng điểm.

Từ đêm qua (21-1-2023), trước thời khắc Giao thừa, 15 tổ công tác 141 đã được huy động làm nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm, đồng thời kiểm tra, xử lý các trường hợp có biểu hiện nghi vấn sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Các tổ công tác 141 được huy động tăng cường kiểm tra nồng độ cồn

Các tổ công tác 141 được huy động tăng cường kiểm tra nồng độ cồn

Ngoài việc phân luồng, tuần tra kiểm soát xử lý các lỗi vi phạm giao thông, các đội nghiệp vụ cũng vẫn duy trì triển khai các chốt kiểm tra nồng độ cồn; người điều khiển phương tiện phóng nhanh, lạng lách, đánh võng…

Kết quả, ngày Mùng 1, lực lượng CSGT Thủ đô đã xử lý tổng số 80 trường hợp vi phạm giao thông, phạt số tiền 573.425.000 đồng, tạm giữ 65 phương tiện, 6 bộ giấy tờ và tước 36 GPLX.

Tại địa bàn Thủ đô, có 65 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Tại địa bàn Thủ đô, có 65 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Trong đó, có 65 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, 1 trường hợp vi phạm về tốc độ. Chỉ huy Phòng CSGT cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục duy trì các tổ công tác kiểm tra vi phạm về “cồn”, bởi theo thói quen, tập tục của người Việt Nam, Tết là dịp để sum họp, đoàn viên, cùng nhau nâng ly chúc một năm mới bình an, may mắn, hạnh phúc.

Song, nếu không có ý thức, trách nhiệm với khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT kéo theo nhiều hệ lụy đáng buồn phía sau nó.

Công an Hà Nội khuyến cáo, người tham gia giao thông không sử dụng rượu, bia, đi đúng làn đường, phần đường quy định, giữ khoảng cách với các phương tiện khác, chú ý quan sát khi sang đường, chuyển làn… nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và những người xung quanh.