Hơn 40 tàu chiến Nga sẽ tham gia lễ diễu hành năm 2018

  • 29/03/2018 10:17
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 28-3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, hơn 40 tàu chiến, 25 chiến đấu cơ và trực thăng các loại sẽ góp mặt trong cuộc diễu hành hải quân tại St.Petersburg trong năm 2018.

Hơn 40 tàu chiến Nga sẽ tham gia lễ diễu hành năm 2018 ảnh 1

Tàu chiến hải quân Nga trong một lần diễu hành

"Năm nay, chúng tôi dự kiến sẽ cử 41 tàu chiến, trong đó có những loại tối tân nhất, tham gia cuộc diễu binh. Một trong số đó là tàu chiến tên lửa cỡ nhỏ Uragan vừa được hoàn đóng đầu năm 2018. Bên cạnh đó, 25 chiến đấu cơ cùng hơn 4000 binh lính cũng sẽ tham gia sự kiện này", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại cuộc họp của bộ hôm 28-3.

"Sự kiện này ngoài mục đích khôi phục lại truyền thống hàng hải vẻ vang của đất nước, thể hiện sức mạnh của hải quân Nga còn cho thấy sự sẵn sàng thực thi nhiệm vụ trong bất kỳ khu vực nào của đại dương thế giới. Sự kiện chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà quan sát", ông Shoigu nhấn mạnh, và cho biết thêm, theo chỉ đạo của Tổng thống Putin, cuộc diễu binh hải quân của Nga được tổ chức lần đầu tiên vào năm ngoái, và nó sẽ trở thành sự kiện được tổ chức thường niên.

Được biết, trong cuộc diễu hành năm ngoái, bên cạnh các tàu chiến, chiến đấu cơ còn có sự góp mặt của các loại tàu ngầm tối tân nhất của Hải quân Nga.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục