Hơn 150 bạn trẻ đạp xe xuyên Việt kêu gọi bảo vệ môi trường biển

  • 24/06/2013 21:26
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Hơn 150 sinh viên đến từ các trường Đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ cùng tham gia các hoạt động đạp xe ven biển, làm sạch bờ biển, giao lưu văn hóa... trong chương trình xuyên Việt diễn ra từ ngày 4-7 đến ngày 4-8 tới đây.

Từ ngày 4-7 đến ngày 4-8-2013, chương trình “Hành trình xuyên Việt ven biển từ TP Vũng Tàu - TP Hà Nội”, với chủ đề Vì biển đảo quê hương sẽ diễn ra với các hoạt động tình nguyện nhằm kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường biển, tuyên truyền về ý thức tham gia giao thông cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.


Hơn 150 bạn trẻ đạp xe xuyên Việt kêu gọi bảo vệ môi trường biển ảnh 1
Các tình nguyện viên tập thể lực chuẩn bị cho hành trình xuyên Việt kéo dài 1 tháng


Hành trình năm nay sẽ diễn ra dọc theo đường bờ biển từ thành phố Vũng Tàu ra Thủ đô Hà Nội trong vòng 30 ngày, trải qua 18 tỉnh thành với tổng quãng đường lên tới 1850km. Chương trình đã thu hút hơn 150 sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên phạm vi cả nước với nhiều hoạt động trong suốt 1 tháng như: Đạp xe ven biển, diễu hành, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, giao lưu văn hóa, làm công tác từ thiện, làm sạch bờ biển… Tất cả các hoạt động sẽ được triển khai an toàn, hiệu quả dưới sự bảo trợ của Viện Nghiên cứu Văn hóa Phương Đông, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Giao thông vận tải, UBND các tỉnh/thành phố nơi đoàn đi qua, cùng sự hưởng ứng của nhân dân địa phương và hàng ngàn tình nguyện viên Hành trình xanh cả nước.


Hơn 150 bạn trẻ đạp xe xuyên Việt kêu gọi bảo vệ môi trường biển ảnh 2
Sẵn sàng bước vào hành trình


Hiện tại, công tác chuẩn bị cho cuộc hành trình về tiền trạm, quân tư trang, tài chính và pháp lý đang được Ban tổ chức gấp rút hoàn tất. Công tác huấn luyện thể lực cho các học viên cũng đang được các cơ sở Hành trình xanh trên khắp cả nước triển khai từ hai tháng nay.

Hành trình xanh Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong các lĩnh vực môi trường, giao thông và công tác xã hội nhằm góp một phần sức lực của mình vào mục tiêu bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị sống, vì sự tiến bộ và bền vững của xã hội. Hành Trình Xanh hoạt động với mục đích: “Đoàn kết cộng đồng, chia sẻ nỗi đau, giúp đỡ người nghèo, bảo vệ môi trường, kết nối trái tim”.

Thành lập từ năm 2008, đến nay, đã tổ chức thành công 5 chương trình xuyên Việt (2008 – 2012) giúp thay đổi nhận thức của các học viên tham gia về việc chung tay bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức tham gia giao thông cũng như mở rộng hiểu biết về đất nước, văn hóa và con người ở mỗi vùng miền. 


Tin cùng chuyên mục