Hơn 100.000 người diễu hành mừng sinh nhật Tổng thống Putin ở Chechnya

ANTĐ - Hơn 100.000 người đã đổ về thủ đô Grozny, nước Cộng hòa Chechnya hôm 7-10 để tham dự một cuộc diễu hành mừng sinh nhật lần thứ 62 của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng tin Interfax cho biết, hầu hết những người tham dự đều là những người trẻ tuổi trong sắc màu của cờ Nga và Chechnya, đã tuần hành trên đường phố để thể hiện niềm kính mến và ngưỡng mộ với nhà lãnh đạo vĩ đại của Nga.

Ông Putin cưỡi ngựa trong một kỳ nghỉ ở nam Siberia năm 2009

Lãnh đạo nước Cộng hòa Chechnya, ông Ramzan Kadyrov, người dẫn đầu cuộc diễu hành cho biết: "Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ cho lãnh đạo quốc gia của chúng tôi, Tổng thống Nga Vladimir Putin! Tôi đã có may mắn và vinh dự khi được sát cánh bên Ngài, người sẽ xây dựng một nước Nga mới, bảo vệ và mang đến cho Chechnya một nền văn hóa, khoa học tiên tiến”.

"Những người trẻ tuổi đang cầm trên tay hàng ngàn bức chân dung của Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Chechnya đầu tiên Akhmat-Khaji Kadyrov. Trong quảng trường, đã có một buổi lễ dành riêng cho sinh nhật của ngài Putin, người đã có vai trò quan trọng trong việc tái sinh nước Nga vĩ đại, đổi mới hòa bình và ổn định ở Chechnya, "ông nói thêm.

Hơn 100.000 người diễu hành mừng sinh nhật Tổng thống Putin ở Chechnya

Theo Interfax, một cuộc diễu hành và buổi hòa nhạc đã được ​​diễn ra sau đó tại quảng trường của thành phố. Phó Duma Quốc gia Nga Adam Zelimkhanov cũng như các quan chức khác của nước cộng hòa Chechnya cũng tham dự lễ kỷ niệm này.

Tổng thống Nga sinh ngày 7/10/1952 ở Saint Petersburg. Năm nay, ông quyết định đón tuổi mới của mình trong khu rừng taiga ở Siberia, và sẽ dành trọn ven một ngày để nghỉ ngơi thay vì bận rộn công việc như mọi năm.

Được biết, năm ngoái, ông đón sinh nhật trên đảo Bali, Indonesia, khi đang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC). Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã chơi guitar và hát bài "Chúc mừng sinh nhật". Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thì tặng Putin một chai rượu sake truyền thống, trong khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tặng ông một chiếc bánh kem.