Thủ tướng Medvedev: Nga vẫn "sống tốt" trước lệnh trừng phạt của phương Tây

  • 20/09/2014 22:24
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - "Mặc dù Nga đang gặp những tình huống khó khăn, nhưng đất nước hoàn toàn chịu đựng được các đòn mạnh mẽ hơn nữa từ phương Tây", Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định hôm 20/9.

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Russia 24, Thủ tướng Nga Medvedev nhấn mạnh: "Tình hình thị trường tài chính quốc tế không hề thuận lợi đối với các ngân hàng của chúng tôi, gần như tất cả các nguồn tài trợ nước ngoài cũng như nguồn huy động vốn đều bị cấm. Đây là một bản án mà các đối tác châu Âu đang dành cho chúng tôi, nhưng tôi tin rằng sự trừng phạt đó chỉ là vô nghĩa và khiến quan hệ giữa Nga và EU ngày càng xấu đi. Các nước EU hãy nhớ rằng Nga vẫn có thể sống và tồn tại trước những biện pháp nhàm chán đó”.

Thủ tướng Medvedev: Nga vẫn "sống tốt" trước lệnh trừng phạt của phương Tây ảnh 1
Thủ tướng Medvedev: Nga vẫn "sống tốt" trước lệnh trừng phạt của phương Tây


Trước đó, điện Kremlin cũng nhiều lần cho rằng các lệnh trừng phạt đã đẩy Nga và phương Tây vào thế đối đầu sâu sắc hơn, điều này không những không giải quyết được tình hình hiện tại mà còn đi ngược lại nguyên tắc luật pháp quốc tế và đe dọa hòa bình ổn định thế giới.

Vòng trừng phạt mới nhất mà phương Tây áp đặt lên Nga hôm 12/9 bao gồm các mục tiêu là ngân hàng, tập đoàn dầu khí, năng lượng lớn nhất của Nga và một số cá nhân thân cận với Tổng thống Putin. Trong khi các công ty bị từ chối truy cập vào thị trường vốn châu Âu thì một số cá nhân lại là đối tượng của lệnh cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản.

Moscow đã phản ứng với các vòng trừng phạt trước của phương Tây bằng lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ các quốc gia thực hiện trừng phạt chống lại Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng tuyên bố nước này sẽ trả đũa nhưng các biện pháp chi tiết vẫn chưa được tiết lộ.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục