• Nhà thiết kế Hoàng Ngân "chuyển nghề" vẽ tranh đầy ấn tượng

  Nhà thiết kế Hoàng Ngân "chuyển nghề" vẽ tranh đầy ấn tượng

  ANTD.VN - Sau gần 20 năm gắn bó với thời trang, nhà thiết kế Hoàng Ngân “tái xuất” với khán giả và người hâm mộ trên một lĩnh vực khác, hoàn toàn mới và riêng biệt với lĩnh vực thời trang, điều đã tạo dựng sự nghiệp và đưa tên tuổi chị đến với số đông, đó là Mỹ thuật.

 • Ra mắt "Nghệ thuật xứ An Nam"

  Ra mắt "Nghệ thuật xứ An Nam"

  ANTD.VN - Đầu thế kỷ 20, trong bối cảnh những nghiên cứu nghệ thuật tại các nước thuộc địa của Pháp mới chỉ được thực hiện một cách rời rạc dưới dạng ghi chép kỹ thuật hoặc sổ tay du lịch, Albert Maybon, một chuyên gia Pháp có hiểu biết sâu sắc về châu Á, đã đứng ra thành lập tủ sách “Nghệ thuật xứ thuộc địa”, nhằm nghiên cứu một cách hệ thống và bao quát về nghệ thuật của cư dân sinh sống tại các vùng đất này. 

 • Bước vào cõi "Thiền"

  Bước vào cõi "Thiền"

  ANTD.VN - Họa sỹ Trương Tiến Trà sẽ đưa những tác phẩm hội họa thuần khiết đến với người xem tại triển lãm “Thiền”.

 • Muôn hình vạn trạng về loài gà trong tranh

  Muôn hình vạn trạng về loài gà trong tranh

  ANTD.VN -Chào đón năm mới Đinh Dậu 2017, nhóm họa sĩ G39 đã ra mắt triển lãm “Dậu Dome” với những tác phẩm phong phú về chất liệu và cách thức thể hiện, lấy cảm hứng từ hình tượng con gà.

 • Hà Nội bình yên trong tranh

  Hà Nội bình yên trong tranh

  ANTD.VN -“Hà Nội”, triển lãm tranh của nhóm họa sỹ G39 và Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam, Nicolas D. Kanellos sẽ diễn ra từ ngày 24-11 đến ngày 5-12 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 • 300 học sinh sáng tác về môi trường

  300 học sinh sáng tác về môi trường

  ANTD.VN - Nhân năm quốc tế về tài nguyên 2015, Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức (BMUB) đã hỗ trợ tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo về các vấn đề môi trường” với sự tham gia của hơn 300 học sinh lớp 7, 8 và lớp 9 đến từ Nam Định. 

 • Cách trẻ tự kỷ học âm nhạc, hội họa

  Cách trẻ tự kỷ học âm nhạc, hội họa

  ANTD.VN - Hiện nay, nhiều trung tâm dành cho trẻ tự kỷ đã đưa các em đến với những môn nghệ thuật như âm nhạc, hội họa. Đây đang là một phương pháp được giới chuyên môn đánh giá rất tích cực, nhận được sự ủng hộ cao ở cả hai phía gia đình và xã hội.

 • Cuộc hội tụ nghệ thuật hội họa về Hà Nội

  Cuộc hội tụ nghệ thuật hội họa về Hà Nội

  ANTĐ - “Sắc màu Hà Nội” - triển lãm hội họa do Hội Mỹ thuật Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 sẽ được giới thiệu tới người xem từ ngày 1 đến 11-8 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài. 

 • Triển lãm tranh của "bộ tứ" Nghiêm-Liên-Sáng-Phái

  Triển lãm tranh của "bộ tứ" Nghiêm-Liên-Sáng-Phái

  ANTĐ - Các tác phẩm quý giá của “bộ tứ” thứ hai làng hội họa Việt Nam là Nghiêm-Liên-Sáng-Phái (họa sỹ Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên, Nguyễn Sáng và Bùi Xuân Phái) đã lần đầu tiên đứng chung trong một triển lãm mang tên: “Những bức tranh từ châu Âu”.

 • Triển lãm điêu khắc màu hồng

  Triển lãm điêu khắc màu hồng

  ANTĐ - Triển lãm năm 2016 của CLB Họa sỹ trẻ (Hội Mỹ thuật Việt Nam) sẽ chia làm 2 đợt và hứa hẹn tạo nên nhiều bất ngờ với người xem bởi hình thức tổ chức  mới. Đợt 1 là triển lãm về hội họa thể nghiệm khai mạc ngày 27-6. 

 • Triển lãm – sắp đặt "Qua": Ám ảnh của họa sĩ tha hương

  Triển lãm – sắp đặt "Qua": Ám ảnh của họa sĩ tha hương

  ANTĐ - Những ám ảnh ẩn giấu trong tiềm thức suốt 34 năm xa quê hương, vừa mơ hồ vừa mãnh liệt, vừa xa lạ lại thân quen, tất cả hiển hiện trong hồn phách những tác phẩm được trưng bày trong triển lãm - sắp đặt "Qua" của Bảo.

 • Lạc bước giữa 2 thế giới

  Lạc bước giữa 2 thế giới

  ANTĐ - “Mộng ảo - Lạc bước giữa 2 thế giới” là nhan đề cuộc triển lãm của họa sỹ Quỳnh Trần từ ngày 12 đến 30-6 tại Heritage Space (28 Trần Bình, Hà Nội).

 • Triển lãm mỹ thuật quốc tế

  Triển lãm mỹ thuật quốc tế

  ANTĐ - “Tiếng vọng từ thiên nhiên”, triển lãm mỹ thuật quốc tế quy tụ hơn 30 tác phẩm của 30 nghệ sỹ đến từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Nhật Bản và Singapore sẽ khai mạc vào ngày 10-4 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học. 

 • Thám tử lừng danh tái xuất

  Thám tử lừng danh tái xuất

  ANTĐ - Những câu chuyện về thám tử lừng danh Sherlock Homes sẽ được tái hiện trong bộ sách “Sherlock Holmes toàn tập” gồm 3 tập với 4 đoạn thiên tiểu thuyết và 56 truyện ngắn kinh điển, được sắp xếp theo trình tự thời gian, được chuyển ngữ bởi ba dịch giả Trần Đức Toàn, Lê Quang Toản và Thiên Nga. 

 • Đinh Thị Thắm Poong "nhìn xiên"

  Đinh Thị Thắm Poong "nhìn xiên"

  ANTĐ - Nữ họa sỹ Đinh Thị Thắm Poong luôn nhìn cuộc đời với sự tuần tự. Khi đã trưởng thành, cái nhìn của chị ít nhiều đã thay đổi. 

 • "Sắc màu Hà Nội"

  "Sắc màu Hà Nội"

  ANTĐ - Là tên triển lãm do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. 

 • Khởi nguồn - một triển lãm sáng giá

  Khởi nguồn - một triển lãm sáng giá

  ANTĐ - Khai mạc 18h thứ hai 14-12-2015, kéo dài 1 tháng (tại khách sạn Apricot, 136 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Genesis (Khởi nguồn) là một triển lãm hiếm có bởi một sự đặc biệt của giá trị tác giả, tác phẩm trước giới hội hoạ và công chúng.