HLV Troussier nói gì khi loại 13 cầu thủ U23 Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Các cầu thủ bị loại không có nghĩa là họ không nỗ lực hay thiếu tinh thần thi đấu", HLV trưởng Philippe Troussier nói về quyết định loại 13 cầu thủ ở U23 Việt Nam sau một tuần rèn quân.

Ngày 7-3, U23 Việt Nam kết thúc giai đoạn tập huấn đầu tiên kéo dài một tuần dưới thời tân HLV trưởng Philippe Troussier. 13 cầu thủ phải nói lời chia tay theo lộ trình rút gọn danh sách (từ 41 xuống 28 người, bao gồm 4 thủ môn) mà ban huấn luyện đề ra.

Những cầu thủ bị loại là thủ môn Nguyễn Duy Dũng, hậu vệ Lê Văn Thành, Phan Du Học, Nguyễn Hữu Thực, tiền vệ Ngô Đức Hoàng, Huỳnh Công Đến, Đặng Quang Tú, Bùi Ngọc Long, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thanh Khôi, tiền đạo Tẩy Văn Toàn, Ngô Văn Lương.

HLV Troussier thanh lọc lực lượng U23 Việt Nam từ 41 xuống còn 28 cầu thủ sau một tuần tập luyện tại Hà Nội

HLV Troussier thanh lọc lực lượng U23 Việt Nam từ 41 xuống còn 28 cầu thủ sau một tuần tập luyện tại Hà Nội

Khẳng định "các cầu thủ bị loại không có nghĩa là họ không nỗ lực hay thiếu tinh thần thi đấu", HLV Troussier cho biết phần lớn các cầu thủ U23 không được đá nhiều trong 6 tháng qua. Họ thiếu trải nghiệm thi đấu thực chiến nên ông đã yêu cầu cao trong tập luyện để mô phỏng áp lực thi đấu.

"Tôi muốn họ phải chơi tập thể, biết kiểm soát bóng, triển khai thế trận, ghi bàn và chiến thắng. Những cầu thủ được giữ lại am hiểu và bắt nhịp nhanh hơn, đó là hệ quả logic và hợp lý cho việc họ có thể trụ lại giai đoạn hai", nhà cầm quân người Pháp cho biết thêm.

Cũng theo ông Troussier, nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã đánh mất cảm quan chơi bóng vì không được chơi thường xuyên, do đó ông phải rèn lại những kỹ năng cơ bản.

Trong giai đoạn tập huấn thứ 2, HLV Troussier sẽ truyền tải kỹ hơn về lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập huấn tiếp theo.

Đáng chú ý, ông Troussier cho biết đã điền tên khoảng 14, 15 cầu thủ trong đội hình U20 Việt Nam đang thi đấu vòng chung kết châu Á, vào danh sách sơ bộ 50 cầu thủ U23 Việt Nam gửi ban tổ chức SEA Games 32.

Tuỳ theo tình hình thực tế, tới đây, HLV Troussier sẽ gọi bổ sung các cầu thủ U20 lên U23 tập huấn. Nhân sự cho chiến dịch SEA Games vào tháng 5 tới vì thế càng đông hơn, đồng nghĩa mức độ cạnh tranh càng lớn.

Ban tổ chức SEA Games 32 cho phép các đội đăng ký sơ bộ 50 cầu thủ song chỉ được chọn 20 người chính thức dự giải.

Danh sách rút gọn U23 Việt Nam

Danh sách rút gọn U23 Việt Nam