HLV Troussier: "Để có bài học, chúng ta phải trả giá"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhà cầm quân người Pháp thừa nhận hàng thủ mắc sai lầm dẫn đến bất lợi quân số, cầu thủ thi đấu mất tự tin trước U23 Iraq... đồng thời nhấn mạnh: "Để có bài học, chúng ta phải trả giá".

"Đây là cơ hội rất tốt để cầu thủ rút kinh nghiệm. Mà để có bài học, chúng ta sẽ phải trả giá. Các cầu thủ cần tự tin bước tiếp trong trận đấu tới", HLV Philippe Troussier nhấn mạnh sau trận thua 0-3 của U23 Việt Nam trước U23 Iraq tại giải giao hữu Doha Cup, rạng sáng 23-3.

HLV Troussier: "Để có bài học, chúng ta phải trả giá" ảnh 1

HLV Troussier đánh giá những bài học tại Doha Cup sẽ giúp ích cho U23 Việt Nam

Nhà cầm quân người Pháp đánh giá, đội nhà đã khởi đầu không tồi. Tuy nhiên đáng tiếc, hàng thủ mắc sai lầm dẫn đến mất người và ban huấn luyện buộc phải điều chỉnh đội hình, nhân sự.

Trận này, U23 Việt Nam chỉ còn chơi với 10 người từ phút 22 sau tình huống phạm lỗi của Tiến Long. U23 Iraq được đánh giá mạnh hơn lại thêm lợi thế hơn người nên dễ dàng tạo thế trận áp đảo, ghi liên tiếp 3 bàn thắng. U23 Việt Nam kết thúc trận đấu với 9 người trên sân, sau khi Minh Khoa nhận thẻ vàng thứ 2 phút 90+2.

HLV Troussier: "Để có bài học, chúng ta phải trả giá" ảnh 2

U23 Việt Nam (áo trắng) gặp khó khi chơi thiếu người trước U23 Iraq

HLV Troussier đánh giá trọng tài không sai ở cả hai tình huống truất quyền thi đấu cầu thủ Việt Nam và cho rằng học trò cần kiểm soát hành vi, tâm lý tốt hơn.

Trong 20 phút đầu tiên, U23 Việt Nam dần xây được sự tự tin với lối chơi mà ban huấn luyện mong muốn thì đội bị đuổi 1 cầu thủ. Trong hiệp 2, với 10 cầu thủ, toàn đội hướng đến sự cân bằng giữa công và thủ. Bỏ qua tỉ số thua 0-3, cầu thủ ít nhiều đáp ứng yêu cầu của ông trong khâu kiểm soát và hướng bóng lên trên để phát triển tấn công.

"Chúng ta phải vượt qua khó khăn, nhưng không thể không mắc sai lầm, cụ thể là sai lầm ở hàng thủ. Tôi muốn trải qua những thời khắc như vậy để toàn đội học hỏi, cải thiện nhiều hơn từ sai lầm. Dĩ nhiên, ai cũng muốn thắng. Nhưng sẽ có lúc chúng ta cần những kết quả không mong muốn để thay đổi tích cực hơn", HLV Troussier khẳng định.

Theo lịch, U23 Việt Nam sẽ đá lượt trận thứ hai gặp U23 UAE lúc 0h30 ngày 26-3. HLV Troussier hi vọng trận này, cầu thủ sẽ thể hiện tốt hơn những gì đã tập luyện từ trước.