HLV Park Hang-seo: "Hàn Quốc là quê hương nhưng trên ngực áo tôi là lá cờ đỏ sao vàng"

  • 29/12/2017 13:58
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (ghi)
  • In bài
ANTD.VN - Tại lễ xuất quân dự VCK châu Á 2018, HLV Park Hang-seo chia sẻ rằng, ông rất yêu quê hương Hàn Quốc của mình song cũng ý thức được rằng trên ngực áo đang là lá cờ đỏ sao vàng. Ông mong sẽ cùng U23 Việt Nam đánh bại U23 Hàn Quốc.

+PV: Lần đầu dẫn một đội tuyển đấu lại đội bóng quê hương, cảm xúc của ông thế nào?

- HLV Park Hang-seo: Hàn Quốc là quê hương tôi. Cha mẹ tôi là người Hàn Quốc. Tôi cũng rất yêu tổ quốc mình. Tuy nhiên tôi đang là HLV trưởng U23 Việt Nam. Trên ngực tôi là cờ đỏ sao vàng Việt Nam. Thực tâm trong lòng tôi muốn thắng U23 Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo: "Hàn Quốc là quê hương nhưng trên ngực áo tôi là lá cờ đỏ sao vàng" ảnh 1

HLV Park Hang-seo chia sẻ mong muốn cùng U23 Việt Nam chiến thắng đội bóng quê hương - U23 Hàn Quốc, tại VCK châu Á tới

+ Ông đã có thông tin gì về đội tuyển U23 Hàn Quốc chưa?

- Giống như chúng ta, họ cũng đang ráo riết tập luyện. Tuy nhiên, họ chủ trương giấu bài, thậm chí không giao đấu với các đội nước ngoài. U23 Hàn Quốc chỉ đá giao hữu với các đội trong nước và ở những trận đấu đó, họ đóng cửa cấm báo chí vào sân tác nghiệp. Tôi đã tìm mọi cách bao gồm cả việc nhờ người quen ở Hàn Quốc lấy thông tin tại các trận đấu đó.

U23 Hàn Quốc có lối chơi rất thiên sức mạnh để ép đối phương dù họ có kỹ thuật cũng rất tốt. Xuân Trường có 2 năm chơi bóng tại Hàn Quốc đã rất hiểu cách chơi đó. Còn toàn đội qua trận gặp CLB Ulsan cũng phần nào hiểu. Tôi nghĩ quan trọng là áp chế được lối chơi cho họ.

+ Vậy hai đối thủ còn lại của U23 Việt Nam tại vòng bảng thì sao thưa ông?

- Về U23 Syria và Australia, tôi cũng đang cố gắng tìm hiểu. Quan điểm của tôi là chúng ta sẽ giải quyết từng trận một, trước mắt là trận ra quân gặp U23 Hàn Quốc. Tôi nghĩ gặp đối thủ nào, mạnh thế nào đi nữa thì vấn đề là chúng ta phải phát huy điểm mạnh, phát huy kế hoạch mà chúng ta đã chuẩn bị từ trước đó.

HLV Park Hang-seo: "Hàn Quốc là quê hương nhưng trên ngực áo tôi là lá cờ đỏ sao vàng" ảnh 2

U23 Việt Nam tích cực tập luyện cho VCK U23 châu Á sắp khởi tranh

+ Nếu chấm điểm U23 Việt Nam hiện tại, ông nghĩ học trò đạt mấy điểm?

- Chúng tôi còn nhiều việc phải làm để hoàn thiện và phát triển hơn nữa. Có điều tôi lấy làm tiếc là tiến độ chưa đạt như tôi kỳ vọng, song cũng mừng vì cầu thủ đã hiểu được chiến thuật, lối chơi mà tôi cùng ban huấn luyện đề ra. Tôi không chấm điểm cụ thể nhưng có thể tự tin nói rằng U23 Việt Nam đang ngày càng tiến bộ.

Qua 4 trận giao hữu vừa qua, cầu thủ của tôi đã lĩnh hội được rất nhiều. Tôi mong sẽ gieo cho cầu thủ tinh thần tự tin, quyết chiến hơn nữa.

Ngày 1-1-2018, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc dự giải. Đội có trận giao hữu với U23 Palestine ngày 4-1 trước khi đá giải chính thức, lần lượt gặp U23 Hàn Quốc (ngày 11-1), U23 Australia (14-1) và U23 Syria (17-11).

+ Sau lời than phiền về thể lực cầu thủ Việt, ông đã cải thiện vấn đề này như thế nào?

- Như tôi đã từng nói, cả 2 đội tuyển nam Việt Nam đều chung thực trạng là cứ đá đến phút 80 thể lực đi xuống và tất nhiên tôi phải tìm cách khắc phục. Với U23 Việt Nam, tôi nhận thấy phần thân trên khá mỏng mà đây là bộ phận quan trọng trong tranh chấp. Tôi đã yêu cầu tập thêm vào các buổi tối để cải thiện khiếm khuyết này. Chưa thể nói cụ thể thể lực U23 tăng bao nhiêu % nhưng tôi có thể nói thể lực toàn đội đang tiến triển tốt.

+ Ông cùng toàn đội có đặt mục tiêu cụ thể nào tại VCK châu Á hay không?

- Chúng tôi đang nỗ lực hàng ngày, tôi tin là sẽ tạo được kỳ tích để dành tặng người hâm mộ Việt Nam.

+ Xin cảm ơn, chúc đội tuyển thi đấu thành công!

Ảnh Vũ Vy

Tin cùng chuyên mục