Hít khí trung tiện có thể hạ huyết áp?

  • 05/07/2012 22:59
  • 1 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Bạn có tin rằng việc hít khí "xì hơi" có thể có lợi cho sức khỏe?

Ai có thể nghĩ rằng việc “xì hơi” có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe? Theo một nghiên cứu gần đây, khí hydro sunfua có thể giúp hạ huyết áp.

Hít khí trung tiện có thể hạ huyết áp? ảnh 1
"Ngửi rắm" có tác dụng hạ huyết áp?

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Zhongda thuộc đại học Đông Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc vẫn chưa thực sự chắc chắn về điều này. Họ vẫn cần nghiên cứu thêm liệu lượng “khí” cần bao nhiêu thì mới có thể đạt được tác dụng hạ huyết áp. Một điều nữa là liệu các bệnh nhân có đồng ý “ăn rắm” để điều trị bệnh hay không.

Một thí nghiệm được thực hiện tại trường đại học Johns Hopkins đã cho kết quả rằng mùi của khí trung tiện, có nguồn gốc từ hydro sunfua, có hiệu quả trong việc kiểm soát huyết áp của những con chuột.

Yuyu Yao, một giáo sư tại trường đại học Đông Nam cho biết rằng thí nghiệm này vẫn chưa được kiểm chứng trên con người. Liều lượng là một vấn đề quan trọng bởi lượng khí cần thiết có thể khác nhau bởi sự khác nhau về kích thước của người và chuột. Tuy nhiên ông cũng nói thêm rằng chất “khí” này cũng có thể gây ra những tác dụng phụ lên những bộ phận khác của cơ thể.

Liệu bạn có quan tâm đến cuộc thử nghiệm cho nghiên cứu hài hước và thú vị này?

Theo Weird Asia News

Tin cùng chuyên mục