Cảnh báo: Tăng nguy cơ tử vong ở người không kiểm soát tốt huyết áp trong giai đoạn dịch

Cảnh báo: Tăng nguy cơ tử vong ở người không kiểm soát tốt huyết áp trong giai đoạn dịch

ANTD.VN -  Thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy: Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân Covid - 19 có bệnh nền cao huyết áp là 8,2% (cao gấp 6 lần so với người không có bệnh lý nền). Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, người bệnh cần làm gì để kiểm soát tốt huyết áp, từ đó tránh nguy cơ nhiễm và tử vong do virus? Thông tin dưới đây sẽ giúp người bệnh cao huyết áp bảo vệ bản thân, vượt qua đại dịch.
Dưa hấu trị bệnh cao huyết áp

Dưa hấu trị bệnh cao huyết áp

ANTĐ - Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Cao huyết áp của Mỹ cho biết, ăn dưa hấu tốt cho tim và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim. 
Ăn chay giúp hạ huyết áp

Ăn chay giúp hạ huyết áp

ANTĐ - Nghiên cứu, xem xét 39 công trình nghiên cứu gồm gần 22.000 người, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm thấy người ăn chay có huyết áp thấp hơn nhiều so với những người ăn thịt. 
Vitamin C và nguy cơ đột quỵ

Vitamin C và nguy cơ đột quỵ

ANTĐ -Trong một nghiên cứu nhỏ, các nhà nghiên cứu Pháp đã phát hiện ra rằng những người thiếu vitamin C có nguy cơ lớn hơn bị đột quỵ chảy máu.
Ăn lựu giúp bảo vệ tim

Ăn lựu giúp bảo vệ tim

ANTĐ - Tiến sĩ Lina Badimon, thuộc Viện Khoa học tim mạch ở Catalan Tây Ban Nha cho biết, chất polyphenol có trong quả lựu giúp ngăn ngừa và làm chậm rối loạn chức năng nội mô, một trong những dấu hiệu đầu tiên của xơ vữa động mạch và đột quỵ. 
Phòng ngừa những biến chứng  nguy hiểm của bệnh cao huyết áp

Phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp

ANTĐ - Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm bởi nó gây ra các biến chứng nặng nề trên hầu hết các cơ quan của cơ thể như tim, não, thận, mắt. Bệnh diễn biến âm thầm nhưng biến chứng thường đột ngột và tàn khốc, do đó cao huyết áp được mệnh danh là “sát thủ thầm lặng”.