• Đi bộ nhanh giúp tránh các cơn đau tim

  Đi bộ nhanh giúp tránh các cơn đau tim

  ANTD.VN - Đi bộ nhanh thường xuyên có thể giúp kéo giảm nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ. Đây là kết luận của nhóm các nhà nghiên cứu tại Học viện Điều dưỡng Decker thuộc Đại học Binghamton (bang New York, Mỹ) sau khi khảo sát trên 70 phụ nữ từ 29-79 tuổi và độ tuổi trung bình là 55, sống tại vùng nông thôn thuộc bang New York. 

 • Phụ nữ bị huyết áp cao dễ sinh con trai

  Phụ nữ bị huyết áp cao dễ sinh con trai

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu Canada theo dõi huyết áp của 1.411 phụ nữ Trung Quốc và phát hiện ra những người có huyết áp tâm thu cao hơn có nhiều khả năng sinh con trai, trong khi những người huyết áp thấp hơn dễ sinh con gái. 

 • Giảm rượu, giảm rủi ro đột quỵ

  Giảm rượu, giảm rủi ro đột quỵ

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Anh và Thụy Điển xem xét 25 nghiên cứu và phát hiện ra tiêu thụ 2 ly rượu một ngày giảm nguy cơ đột quỵ thiếu máu não cục bộ, nhưng không có hiệu quả giảm nguy cơ đột quỵ xuất huyết não. 

 • Ăn khuya dễ bị đột quỵ

  Ăn khuya dễ bị đột quỵ

  ANTD.VN -Các nhà khoa học mới đây đã cảnh báo, ăn khuya là nguyên nhân khiến hàng triệu người có nguy cơ đau tim và đột quỵ, vì vậy không nên ăn 2 giờ trước khi đi ngủ và lý tưởng nhất là không ăn sau 7 giờ tối.

 • Huyết áp thấp cũng gây đau tim

  Huyết áp thấp cũng gây đau tim

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học trường ĐH Hoàng gia London (Anh), trong khi huyết áp cao là nguyên nhân gây đau tim, huyết áp quá thấp cũng có thể là nguyên nhân gây chứng bệnh này. 

 • Ô nhiễm không khí tăng nguy cơ huyết áp cao

  Ô nhiễm không khí tăng nguy cơ huyết áp cao

  ANTĐ - Các nhà khoa học Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc đã phân tích 17 nghiên cứu về ô nhiễm không khí và nguy cơ tăng huyết áp ở hơn 80.000 người bị huyết áp cao và hơn 220.000 người có huyết áp bình thường.

 • Nam giới bị tăng huyết áp nhiều hơn phụ nữ

  Nam giới bị tăng huyết áp nhiều hơn phụ nữ

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo giới thiệu dự án y tế cộng đồng “Tăng huyết áp - Sống khỏe ngay từ ngày đầu tiên”, do Hội Tim mạch Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu dược phẩm Servier Việt Nam tổ chức sáng 16-5. 

 • Lười vận động dễ bị teo não

  Lười vận động dễ bị teo não

  ANTĐ - “Não của chúng ta co lại và teo đi khi già, có liên quan đến suy giảm nhận thức và tăng nguy cơ mất trí nhớ. Trong đó, những người tập thể dục ít sẽ teo não nhanh, do tăng tốc lão hóa não”, TS Nicole Spartano, trường Đại học Boston (Mỹ) cho biết. 

 • Ngủ 8 tiếng/đêm để có trái tim khỏe mạnh

  Ngủ 8 tiếng/đêm để có trái tim khỏe mạnh

  ANTĐ - Qua theo dõi, các nhà nghiên cứu Hiệp hội Tim mạch Mỹ phát hiện ra rằng, những người ngủ ít nhất 8 tiếng một đêm có trái tim khỏe mạnh hơn so với những người ngủ ít hơn 6 tiếng một đêm. 

 • Ngủ trưa giúp hạ huyết áp

  Ngủ trưa giúp hạ huyết áp

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu Hy Lạp, một giấc ngủ ngắn giữa ngày khoảng 1 giờ sẽ giúp hạ huyết áp và tránh các cơn đau tim. 

 • Nên tập thể dục ngoài trời

  Nên tập thể dục ngoài trời

  ANTĐ - Các nhà khoa học đã chứng minh rằng tập thể dục trong bầu không khí trong lành mang lại lợi ích tốt hơn cho sức khỏe.

 • Ăn ngoài hàng nhiều, tăng nguy cơ cao huyết áp

  Ăn ngoài hàng nhiều, tăng nguy cơ cao huyết áp

  ANTĐ -Một cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu thuộc trường Y sau Đại học Duke-NUS (Singapore) trên 501 sinh viên cho thấy mối liên hệ giữa triệu chứng sớm của bệnh cao huyết áp với thói quen ăn uống ngoài hàng.

 • Ngủ ít gây ra các bệnh về tim mạch

  Ngủ ít gây ra các bệnh về tim mạch

  ANTĐ - Những phát hiện mới nhất của Hiệp hội Tim mạch, Mỹ đã chỉ ra rằng người lớn ngủ ít hay nhiều hơn 8 tiếng vào ban đêm đều có ảnh hưởng xấu tới các vấn đề về tim mạch. 

 • Cứu sống 1 người nước ngoài bị rách tim

  Cứu sống 1 người nước ngoài bị rách tim

  ANTĐ - Đó là anh Edwin, quốc tịch Philippines, 40 tuổi, ở đường Âu Cơ (quận Tây Hồ - Hà Nội) được xe cấp cứu 115 đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội lúc 9h30 ngày 31-12-2014 trong tình trạng lơ mơ, da xanh, mạch nhanh, nhỏ, khó bắt, huyết áp không đo được, trước tim có vết rách khoảng 2cm đang chảy máu. 

 • Cứu sống ca bệnh nguy kịch

  Cứu sống ca bệnh nguy kịch

  ANTĐ - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vừa cấp cứu thành công 1 trường hợp bệnh nhân bị sốc đa chấn thương, vỡ lá lách rất nguy kịch được đưa vào cấp cứu trong đêm.