Hiệu ứng tích cực từ Mệnh lệnh 02 ở phường Cống Vị

  • 21/03/2018 19:08
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-3, tổ công tác CAP Cống Vị (Ba Đình, Hà Nội) đã tỏa đi các tuyến phố trên địa bàn như Đào Tấn, Linh Lang, Phan Kế Bính... nhằm xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị theo Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội ban hành.

Tổ công tác CAP Cống Vị đã tuần tra, nhắc nhở các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các quán cafe, quán ăn dọc 2 bên tuyến đường Đào Tấn… để xe đúng quy định vạch sơn đã kẻ đồng thời yêu cầu các hộ kinh doanh tháo dỡ các biển hiệu, biển quảng cáo không đúng quy định.

Hiệu ứng tích cực từ Mệnh lệnh 02 ở phường Cống Vị ảnh 1

Tổ công tác CAP Cống Vị nhắc nhở khi người dân để xe không đúng vạch quy đinh  

Đại úy Đào Việt Tùng, Phó trưởng CAP Cống Vị cho biết, ngay khi nhận được sự phân công chỉ đạo của lãnh đạo CAQ Ba Đình về việc thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, CAP Cống Vị đã tổ chức tập trung rà soát địa bàn đối với các điểm dừng đỗ xe, biển hiệu quảng cáo theo đúng quy định, thuận tiện và mỹ quan đô thị...

Hiệu ứng tích cực từ Mệnh lệnh 02 ở phường Cống Vị ảnh 2

Vỉa hè phố Đào Tấn phương tiện được sắp xếp gọn gàng ngay cả khi không có lực lượng chức năng (hình ảnh chụp sáng ngày 21-3)

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, từ giữa năm 2017 trên địa bàn phường Cống Vị đã thực hiện xây dựng các tuyến phố theo tiêu chí: Không mái che, mái vẩy, quảng cáo rao vặt; không lấn chiếm, sử dụng vỉa hè, lòng đường sai quy định, không để xe, dừng đỗ sai quy định, không có rác thải… Để duy trì công tác này CAP Cống Vị đã tổ chức các đợt tuyên truyền đến người dân trong các cuộc họp dân cư, chính những điều đó đã tạo nên chuyển biến tích cực trong công tác TTĐT trên địa bàn.

Hiệu ứng tích cực từ Mệnh lệnh 02 ở phường Cống Vị ảnh 3

Các hộ kinh doanh thường xuyên được CAP vận động xây dựng tuyến phố, nếp sống văn minh đô thị là trách nhiệm không chỉ của chính quyền mà của mỗi người dân

“Cùng với việc tuyên truyền vận động, CAP cũng yêu cầu các hộ kinh doanh và người dân duy trì nghiêm quy ước, tiêu chí về xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, ký cam kết không để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè coi xây dựng tuyến phố, nếp sống văn minh đô thị là trách nhiệm không chỉ của chính quyền mà của mỗi người dân” – Đại úy Đào Việt Tùng cho biết.

Tin cùng chuyên mục