Hiểu hơn về những chiến công thầm lặng

ANTĐ - Sau 2 tuần mở cửa, Bảo tàng Công an Hà Nội ở 67 phố Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thu hút gần 4.000 lượt khách tham quan, mang đến nhiều cảm nhận thú vị cho người xem. 

Hiểu hơn về những chiến công thầm lặng ảnh 1Hai cháu Thảo Nguyên và Gia Khánh cùng những dòng cảm nhận ngộ nghĩnh, chân thành trong sổ cảm tưởng

Ông Phạm Đức An - Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: “Phong cách trưng bày tại bảo tàng rất hiện đại và là mô hình đáng để học hỏi. Chúng tôi rất trân trọng sự đón tiếp, hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ nhân viên bảo tàng”.

Còn trong con mắt họa sỹ Trần Thanh Thục (Quảng Nam), Bảo tàng Công an Hà Nội đẹp không chỉ trong thiết kế mà đẹp cả với những cảm xúc mang lại cho người xem. “Một ngày cuối tuần đầy ý nghĩa. Cảm ơn bảo tàng đã cho tôi hiểu về truyền thống của ngành với rất nhiều chiến công, vô vàn khó khăn để hôm nay có một Hà Nội bình an. Trân trọng cảm ơn các chiến sỹ công an đã đem đến cho chúng tôi những ngày tươi đẹp” - họa sỹ Trần Thanh Thục viết tại Sổ cảm tưởng của bảo tàng.

Dưới góc nhìn ngộ nghĩnh, cháu Thảo Nguyên (6 tuổi, ở Hà Nội) viết trong sổ cảm tưởng: “Bảo tàng thật đẹp! Tôi rất vui khi được mẹ đưa đến đây”. Cùng đi với Thảo Nguyên, cháu Phạm Gia Khánh (7 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi rất vui khi được đến đây cùng mẹ. Thật thú vị. Và sau này, tôi mơ ước được làm cảnh sát như bố mẹ tôi”.  

Hiểu hơn về những chiến công thầm lặng ảnh 2Chị Kira (một cảnh sát Australia) thích thú chụp ảnh cùng chiếc xe mô tô 3 bánh - phương tiện phổ biến của Công an Hà Nội những năm 1970-1980

Trong số hơn 200 khách nước ngoài tham quan bảo tàng, anh Pablo (người Tây Ban Nha) cho biết, đây là bảo tàng công an đầu tiên mà anh được ghé thăm. “Cảm nhận nơi đây thật tuyệt vời. Hy vọng có bảo tàng tương tự tại thành phố chúng tôi đang ở” - anh Pablo nói.

Với chị Kira - một cảnh sát đến từ Australia, ấn tượng đầu tiên là sự nhiệt tình, thân thiện của các cán bộ và hướng dẫn viên bảo tàng. “Tôi đã được nghe họ kể rất nhiều câu chuyện cảm động gắn liền với những bức ảnh, hiện vật, phim tư liệu về Công an Hà Nội. Nhờ đó mà tôi hiểu sâu hơn về những chiến công thầm lặng của họ, thay vì chỉ suy nghĩ đơn thuần: Công an Hà Nội là những người mặc sắc phục làm nhiệm vụ phân làn giao thông trên đường phố Hà Nội, như khi tôi mới đặt chân tới đây du lịch. Cảm ơn các bạn về những câu chuyện đầy ý nghĩa đó”, chị Kira chia sẻ và cho biết một người bạn thân tại Australia đã giới thiệu với chị về bảo tàng, nhờ vậy mà chị có chuyến tham quan bổ ích trong lần ghé thăm Hà Nội. 

Bên cạnh những trải nghiệm thú vị qua từng gian trưng bày tại bảo tàng, khách tham quan còn thích thú với những món đồ lưu niệm khi ra về. Một nhân viên bảo tàng cho biết: “Khách quốc tế rất thích thú với những món đồ có in áp phích, tranh cổ động của Công an Hà Nội, trong khi khách trong nước lại chuộng những món đồ in logo lực lượng Công an Thủ đô”.