• Du lịch Việt Nam tăng cường quảng bá ở nước ngoài

  Du lịch Việt Nam tăng cường quảng bá ở nước ngoài

  ANTD.VN - Ngành Du lịch Việt Nam trải qua một năm khá vui, khi những ngày cuối cùng trong năm lượng khách quốc tế đến Việt Nam vượt qua con số 10 triệu lượt. Du lịch Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng để hướng tới các mục tiêu trong năm 2017. 

 • Tết Tây của người Việt

  Tết Tây của người Việt

  ANTD.VN - Hà Nội những ngày thanh thản thưa người thường đậm đà chỉ có ở Tết ta và đặc biệt hay có ở Tết Tây.

 • Bớt đi cái xấu, nhân lên điều tốt đẹp

  Bớt đi cái xấu, nhân lên điều tốt đẹp

  ANTD.VN - Trời nắng như đổ lửa, trên chiếc xe tuktuk ở một thành phố du lịch nọ có duy nhất một vị khách người nước ngoài ngồi. Vị khách là một thanh niên cao lớn, với khuôn mặt rám nắng rất hào hứng khám phá vùng đất mới. Bác lái xe người địa phương dáng người nhỏ thó, đen đúa, nhễ nhại mồ hôi lái chiếc xe rẽ ngang dọc theo yêu cầu của vị khách, anh thanh niên thích thú đưa máy ảnh lên chụp liên tục.

 • Du khách và nỗi sợ hãi về rác thải

  Du khách và nỗi sợ hãi về rác thải

  ANTD.VN - Tại các thành phố lớn, rác thải vẫn tràn lan, ô nhiễm môi trường nặng nề, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Đặc biệt, rác cũng đang là nỗi sợ hãi đối với khách du lịch khi đặt chân tới Việt Nam. 

 • Đêm Hà Nội thêm sống động

  Đêm Hà Nội thêm sống động

  ANTD.VN - Ngành du lịch cần nhìn sang các nước láng giềng để phấn đấu đóng góp cho nền kinh tế 10% GDP. Muốn thế, đừng để khách một đi không trở lại. Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị lớn nhất từ trước đến nay về du lịch. Tại hội nghị này, ý kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc cho phép kinh doanh sau 24h ở Hà Nội được giới doanh nghiệp kinh doanh du lịch quan tâm đặc biệt.

 • Tại sao vẫn chưa thành "mũi nhọn"?

  Tại sao vẫn chưa thành "mũi nhọn"?

  ANTĐ - “Việt Nam không phải học đâu xa, bởi cứ nhìn vào Thái Lan, Malaysia hay Singapore... sẽ thấy cách họ làm du lịch. Vì sao họ có thể thu tới đồng tiền cuối cùng của mỗi du khách, trong khi ở Việt Nam, khách tới một lần không muốn quay trở lại”, đó là những trăn trở của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại “Hội nghị định hướng phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”. 

 • Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội tăng đột biến

  Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội tăng đột biến

  ANTĐ - Theo Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách quốc tế đến Hà Nội từ đầu năm đến nay có mức tăng trưởng đột biến, đạt trên 2 triệu lượt khách, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, du khách Trung Quốc có mức tăng trưởng cao, gấp 2 lần so với năm trước, tiếp đó là khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Australia, Mỹ, Đức…

 • Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,7 triệu lượt

  Khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 4,7 triệu lượt

  ANTĐ - Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 27-6 cho biết: Khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2016 ước đạt hơn 4,7 triệu lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2015. 

 • Festival Tết Hàn thực

  Festival Tết Hàn thực

  ANTĐ - Với mục đích giúp người nước ngoài ở Việt Nam có cơ hội hiểu hơn về nét văn hóa Việt, đồng thời giúp giới trẻ giao tiếp tiếng Anh, tìm hiểu văn hóa nước bạn, CLB Hanoikids tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa mang tên “Culture Puzzle” (Mảnh ghép văn hóa). 

 • "Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy

  "Kinh Kong" về, danh thắng Tràng An tắc kẹt đường thủy

  ANTĐ - Sáng 27-2, đoàn làm phim Kong: Skull Island bắt đầu quay ở Tràng An, Ninh Bình. Du khách đã đổ dồn về danh thắng này. Dưới sông, cả ngàn chiếc thuyền chèo tay hoạt động hết công suất, gây ra cảnh tắc đường thủy chưa từng có.

 • Đất nước "Triệu voi" hút khách

  Đất nước "Triệu voi" hút khách

  ANTĐ - Du lịch đang ngày càng khẳng định vị thế của ngành “công nghiệp không khói” mũi nhọn ở đất nước Lào dù kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều khó khăn.

 • Một năm đầy biến động với Du lịch Việt Nam

  Một năm đầy biến động với Du lịch Việt Nam

  ANTĐ - Du lịch Việt Nam phục hồi sau 13 tháng sụt giảm lượng khách quốc tế, các danh thắng Việt tỏa sáng trên các phương tiện truyền thông quốc tế… Đó là những hình ảnh tiêu biểu cho một năm thành công, nhưng cũng đầy biến động của Du lịch Việt Nam. 

 • Khách quốc tế giảm do "mùa vụ"

  Khách quốc tế giảm do "mùa vụ"

  ANTĐ - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 9-2015 ước đạt 626.324 lượt, giảm 5,8% so với tháng 8-2015.