• Lo ngại phôi thép Trung Quốc gia tăng

  Lo ngại phôi thép Trung Quốc gia tăng

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), lượng phôi thép nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam đang tăng, gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong nước. 

 • Giá thép tăng theo giá xăng

  Giá thép tăng theo giá xăng

  ANTĐ - Theo Trung tâm thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công Thương), giá thép trên thị trường đã nhích lên thêm 100.000 – 150.000 đồng/tấn do giá xăng vừa điều chỉnh tăng mặc dù nhà sản xuất chưa thay đổi giá bán. 

 • Sản phẩm thép phải đáp ứng tiêu chuẩn

  Sản phẩm thép phải đáp ứng tiêu chuẩn

  ANTĐ - Theo Thông tư liên tịch số 44/2013/TTLT-BCT-BKHCN giữa Bộ Công Thương và Bộ KH-CN có hiệu lực từ ngày 1-6-2014, các tổ chức, cá nhân sản xuất thép trong nước phải công bố sản phẩm phù hợp với quy chuẩn kĩ thuật quốc gia tương ứng theo quy định. 

 • Siết chặt nhập khẩu thép

  Siết chặt nhập khẩu thép

  ANTĐ - Bộ Công Thương đang giao Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Công nghiệp nặng và Vụ Khoa học - Công nghệ soạn thảo thông tư hướng dẫn và quản lý về chất lượng sản phẩm thép nhập khẩu vào Việt Nam nhằm ổn định thị trường thép trong nước. 

 • Thép nhập khẩu làm khó thép trong nước

  Thép nhập khẩu làm khó thép trong nước

  ANTĐ - Theo Tổng cục Thống kê, 8 tháng qua, lượng sắt thép nhập khẩu vào nước ta đạt khoảng 6,2 triệu tấn, tăng 24,7% so cùng kỳ năm 2012, với kim ngạch nhập khẩu gần 4,5 tỷ USD. 

 • Tăng giá các mặt hàng cơ bản: Sức ép nặng nề

  Tăng giá các mặt hàng cơ bản: Sức ép nặng nề

  ANTĐ - Mặc dù các chuyên gia đánh giá, thời điểm tăng giá điện ngày 1-8 là tương đối hợp lý, nhưng trong bối cảnh xăng dầu, gas, sữa... đều đồng loạt điều chỉnh giá thì đây là sự bất lợi đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cũng như chi tiêu của người dân.

 • Doanh nghiệp thép cần cạnh tranh lành mạnh

  Doanh nghiệp thép cần cạnh tranh lành mạnh

  ANTĐ - Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) ngày 31-5 đã triệu tập các thành viên của hiệp hội để bàn cách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Sức tiêu thụ chậm, hàng tồn kho cao, thép Trung Quốc giá rẻ tràn vào Việt Nam... khiến nhiều doanh nghiệp thép lao đao. 

 • Thép giảm tồn kho chớ vội mừng

  Thép giảm tồn kho chớ vội mừng

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê cho biết, sắt thép là một trong số ít ngành có chỉ số hàng tồn kho tăng thấp trong thời gian vừa qua với mức tăng 7,4% so với kỳ trước. Tuy nhiên, lãnh đạo Hiệp hội Thép Việt Nam lại cho rằng, chớ vội mừng với việc giảm tồn kho.

 • Honda Việt Nam ra mắt Civic 2012

  Honda Việt Nam ra mắt Civic 2012

  ANTĐ - Với 3 phiên bản động cơ 1.8MT 1.8AT và 2.0AT Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức “trình làng” mẫu Civic 2012 vốn gây nhiều tranh cãi tại thị trường Bắc Mỹ hồi đầu năm.

 • Nhiều doanh nghiệp thép trước nguy cơ phá sản

  Nhiều doanh nghiệp thép trước nguy cơ phá sản

  ANTĐ - Trong khi các doanh nghiệp trong nước đang rối bời vì thép tồn kho chưa tìm được đường ra thì lại có thêm một nguy cơ đang đến gần từ thép giá rẻ của Trung Quốc. Theo dự báo của các chuyên gia, sẽ có khoảng 20% doanh nghiệp thép phá sản trong năm 2012.

 • Nhiều nhà máy thép giảm 50% công suất

  Nhiều nhà máy thép giảm 50% công suất

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), thị trường xây dựng chưa hồi phục nên lượng thép tiêu thụ trong tháng 4-2012 chỉ đạt hơn 443.000 tấn, giảm gần 15% so với tháng trước. 

 • Thừa thép xây dựng

  Thừa thép xây dựng

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, hiện công suất sản xuất thé́p xây dựng của các doanh nghiệp trong nước đạt 8,99 triệu tấn/năm, vượt xa so với nhu cầu tiêu thụ và sẽ tiếp tục được nâng lên 9,49 triệu tấn vào năm nay, khi dự án cải tạo Công ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 đi vào hoạt động. Trong khi đó, lượng phôi thép và các sản phẩm thép khác sản xuất được trong nước còn ít.

 • Ngành thép tiếp tục kêu lỗ

  Ngành thép tiếp tục kêu lỗ

  (ANTĐ) - Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, những khó khăn chung về kinh tế trong những tháng đầu năm nay đã ảnh hưởng lớn đến ngành thép.

 • Thép tăng giá vẫn chưa hết lo

  Thép tăng giá vẫn chưa hết lo

  ANTĐ - Từ cuối tháng 8 đến nay, giá thép trong nước đã tăng trở lại do nhu cầu tiêu thụ được cải thiện. Tuy nhiên, cung vẫn lớn hơn cầu, tồn kho ở mức khá cao khiến nhiều doanh nghiệp thép vẫn hoạt động cầm chừng.
   

 • Ngành thép nhập siêu gần 6 tỷ USD/năm

  Ngành thép nhập siêu gần 6 tỷ USD/năm

  (ANTĐ) - Đó là thông tin được ông Phạm Chí Cường - Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Nhận định các kênh đầu tư 2011”. Ông Cường cho biết, lượng ngoại tệ để nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm thép trong nước chưa sản xuất được lên đến 7 tỷ USD/năm; trong khi lượng thép xuất khẩu chỉ đạt hơn 1 triệu tấn/năm, trị giá hơn 1 tỷ USD. Tính trung bình, ngành thép nhập siêu gần 6 tỷ USD/năm. Đây là điểm bất hợp lý trong bối cảnh cung thép Việt Nam đang lớn hơn cầu.

 • Giữ giá thép

  Giữ giá thép

  (ANTĐ) - Tiêu thụ thép trong tháng 6 giảm mạnh, không theo quy luật các năm trước do tác động của nhiều yếu tố song giá thép trong nước thời gian qua vẫn không giảm. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong tháng 7.