• Vietinbank tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia

  Vietinbank tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia

  ANTD.VN -Chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp (NH - DN) đã được Chính phủ đưa vào Chương trình mục tiêu Quốc gia trong hỗ trợ phát triển DN đến năm 2020. Với vị thế số 1 trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam, VietinBank đã phát huy sức mạnh và vai trò chủ lực, tích cực tham gia Chương trình, cùng khách hàng và cộng đồng DN, đặc biệt tại 2 đầu tàu kinh tế của cả nước là Thủ đô Hà Nội và TP.HCM.

 • Ngày sáng tạo 2015

  Ngày sáng tạo 2015

  ANTĐ - “Diễn đàn Khởi nghiệp quốc gia: Ngày sáng tạo 2015” đã được tổ chức tại Đại học Kinh tế Quốc dân (đường Giải Phóng, Hà Nội) vào ngày 31-10. 

 • Khảo sát 200 hiệp hội về thuế và hải quan

  Khảo sát 200 hiệp hội về thuế và hải quan

  ANTĐ - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, dự kiến trong năm 2015, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp giám sát thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong lĩnh vực thuế và hải quan sẽ khảo sát, điều tra xã hội học đối với 200 hiệp hội doanh nghiệp trên toàn quốc. 

 • Khẩn trương bồi thường cho doanh nghiệp

  Khẩn trương bồi thường cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Chiều 19-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức cuộc gặp giữa VCCI, cơ quan chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, bao gồm đại diện hơn 20 hiệp hội doanh nghiệp đang hoạt động tại nước ta. 

 • 80-90% doanh nghiệp nước ngoài đã khôi phục sản xuất

  80-90% doanh nghiệp nước ngoài đã khôi phục sản xuất

  ANTĐ - Thông tin trên được ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết tại cuộc gặp gỡ giữa VCCI với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam diễn ra chiều nay, 19-5.

 • Không để “cái sảy nảy cái ung”

  Không để “cái sảy nảy cái ung”

  ANTĐ - Với một số vụ việc manh động có ý đồ phá hoại vừa xảy ra, các doanh nghiệp đầu tư đã làm ăn lâu dài ở Việt Nam cũng đủ tỉnh táo nhìn nhận, một vài sự cố đó không thể “bôi bẩn” bức tranh đầu tư nước ngoài đã được tạo dựng từ phía Việt Nam trong suốt hơn 20 năm qua.

 • Hợp tác truyền thông về ngành công nghiệp hỗ trợ

  Hợp tác truyền thông về ngành công nghiệp hỗ trợ

  ANTĐ - Chiều 12/3, Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ TP Hà Nội đã ký biên bản hợp tác truyền thông về phát triển ngành CNHT TP Hà Nội với Hội Nhà báo TP Hà Nội và Đài PT - TH Hà Nội.

 • Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ

  Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ

  ANTĐ - Ngày 12-3, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Đài PT-TH Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội đã ký biên bản hợp tác truyền thông phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của thành phố. 

 • Hỗ trợ phải hiệu quả

  Hỗ trợ phải hiệu quả

  ANTĐ - Tình hình sản xuất kinh doanh năm 2013 được các doanh nghiệp cảm nhận là tốt hơn năm 2012. Đặc biệt, các doanh nghiệp dự cảm tình hình năm 2014 sẽ khởi sắc hơn nếu các biện pháp hỗ trợ thực sự hiệu quả. Đây là kết quả khảo sát động thái của hơn 700 doanh nghiệp trên toàn quốc, vừa được Phòng Thương mại-công nghiệp Việt Nam công bố. Theo đó, 50,7% doanh nghiệp có kế hoạch giữ nguyên quy mô kinh doanh trong năm tới, 42,5% doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô và 6,7% có thể giảm quy mô, chỉ 0,1% có thể sẽ phải tạm ngừng hoạt động.

 • Sẵn sàng lắng nghe doanh nghiệp

  Sẵn sàng lắng nghe doanh nghiệp

  ANTĐ - Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam (VBF) cuối kỳ với sự tham gia của hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước diễn ra ngày 3-12. 

 • Doanh nghiệp Đức muốn mở rộng đầu tư

  Doanh nghiệp Đức muốn mở rộng đầu tư

  ANTĐ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA), ông Elmar Dutt cho biết, GBA tích cực khuyến khích và thúc đẩy thương mại đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Đức. 

 • Hết lo ngại lãi suất

  Hết lo ngại lãi suất

  ANTĐ - Lạm phát và tăng trưởng không chỉ là vấn đề của chính sách vĩ mô mà đã trở thành vấn đề mang tính cơ cấu. Nền kinh tế nước ta đã phải trả giá đắt cho việc chạy theo tốc độ tăng trưởng mà không chú trọng đến mục tiêu kiềm chế lạm phát trong một thời gian dài. Vì vậy không thể nói việc tạm yên tâm về lạm phát hiện nay là cái giá thỏa đáng cho tốc độ tăng trưởng kinh tế không đạt được như mong muốn.

 • Luôn lắng nghe, tiếp thu

  Luôn lắng nghe, tiếp thu

  ANTĐ - “Giai đoạn mới trong cải cách kinh tế: Từ chương trình nghị sự đến hành động” là chủ đề của Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2013. Đây là cuộc đối thoại thẳng thắn, cởi mở giữa Chính phủ với các nhà tài trợ và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước về những vấn đề “nóng hổi” của môi trường kinh doanh trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang đương đầu với nhiều thách thức. 

 • Ưu tiên cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

  Ưu tiên cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

  ANTĐ - Sáng 3-6, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2013 đã được khai mạc tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh cho biết, Việt Nam vẫn đặt quan tâm ưu tiên là cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ổn định kinh tế vĩ mô để thu hút đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. 

 • FPT IS trình làng dịch vụ điện tử trọn gói

  FPT IS trình làng dịch vụ điện tử trọn gói

  ANTĐ -Ngày 25-4 tại Hà Nội, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã tổ chức lễ khai trương dịch vụ điện tử trọn gói, cung cấp đầy đủ cả 3 dịch vụ Chữ ký số, Khai thuế điện tử và Khai hải quan điện tử cho doanh nghiệp.

 • Công nghiệp phụ trợ chậm phát triển

  Công nghiệp phụ trợ chậm phát triển

  ANTĐ - Được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp Việt Nam nhưng công nghiệp phụ trợ vẫn ì ạch, chậm phát triển mặc dù Chính phủ có nhiều chính sách ưu tiên. Khả năng đáp ứng của ngành công nghiệp phụ trợ còn rất hạn chế, nhất là việc sản xuất linh kiện, phụ kiện đòi hỏi tính chính xác cao.