Vietinbank tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia

  • 24/11/2016 11:46
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN -Chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp (NH - DN) đã được Chính phủ đưa vào Chương trình mục tiêu Quốc gia trong hỗ trợ phát triển DN đến năm 2020. Với vị thế số 1 trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam, VietinBank đã phát huy sức mạnh và vai trò chủ lực, tích cực tham gia Chương trình, cùng khách hàng và cộng đồng DN, đặc biệt tại 2 đầu tàu kinh tế của cả nước là Thủ đô Hà Nội và TP.HCM.

Vượt chỉ tiêu cam kết

Phát biểu tại Hội nghị Kết nối NH - DN trên địa bàn TP Hà Nội 2016, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: Thông qua Chương trình, nhiều DN đã đánh giá cao sự hỗ trợ của ngành Ngân hàng, không có DN nào đủ điều kiện mà không được vay vốn.

Bám sát sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và NHNN TP Hà Nội, VietinBank đã nghiên cứu từng ngành nghề, từng phân khúc khách hàng, từng khu vực để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ trọn gói, tiện ích và phù hợp.

Đặc biệt, VietinBank còn chủ động xây dựng các chương trình lãi suất theo từng phân khúc KHDN và tạo điều kiện để các phân khúc khách hàng này tiếp cận nguồn vốn từ VietinBank với lãi suất ưu đãi nhất.

Nhờ vậy trong 8 tháng của năm 2016, VietinBank đã thu hút gần 400 khách hàng mới. Đến 31/8/2016, dư nợ cho vay theo Chương trình “Kết nối NH - DN trên địa bàn Hà Nội” đạt gần 22.000 tỷ đồng, doanh số giải ngân năm 2016 là gần 62.000 tỷ đồng.

Vietinbank tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia ảnh 1

Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ phát biểu tại Hội nghị Kết nối NH - DN trên địa bàn TP.HCM ngày 10/10/2016 Ảnh: Hoàng Thành An

Hiện nay, VietinBank tiếp tục triển khai rộng rãi các sản phẩm, dịch vụ đặc thù cho từng lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn của Thủ đô như: Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng dành cho Ngành Y tế; sản phẩm, dịch vụ dành cho ngành giáo dục, viễn thông, cho vay lĩnh vực bất động sản, xuất nhập khẩu, thương mại và dịch vụ, cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng thời, VietinBank tăng cường liên kết chuỗi, kết nối các DN lớn với các DN vệ tinh, nhà phân phối nhằm tăng cường liên kết ngành, liên kết vùng.

Ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: VietinBank cam kết tích cực tham gia Chương trình Kết nối NH - DN năm 2016. Đồng thời, VietinBank mở rộng đối tượng và quy mô của Chương trình, hoàn thành vượt chỉ tiêu doanh số cam kết giải ngân.

Động lực phát triển kinh tế

Tại TP.HCM, ban lãnh đạo VietinBank đã chỉ đạo 21 chi nhánh VietinBank trên địa bàn tích cực tham gia Chương trình Kết nối NH - DN.

Từ năm 2012 đến 30/9/2016: Doanh số cho vay của các chi nhánh VietinBank đạt 250.000 tỷ đồng, thu hút trên 2.000 lượt khách hàng tham gia. Từ đầu năm 2016 đến 30/9/2016, tất cả 21 chi nhánh VietinBank đã đăng ký tham gia Chương trình, với tổng doanh số giải ngân đạt 95.000 tỷ đồng, dư nợ đạt 50.000 tỷ đồng, đứng đầu trong các NHTM tham gia Chương trình trên địa bàn TP.HCM. VietinBank thu hút gần 1.000 khách hàng tham gia, hoàn thành vượt chỉ tiêu đăng ký cả năm.

Vietinbank tích cực thực hiện mục tiêu quốc gia ảnh 2

VietinBank ký kết hợp tác với Hiệp hội DN TP.HCM. Ảnh: Hoàng Thành An

Tiếp nối thành công đó, ngày 10/10/2016 VietinBank phối hợp với Sở Công Thương TP.HCM, NHNN TP.HCM tổ chức Hội nghị Kết nối NH - DN trên địa bàn TP.HCM.

Sự kiện thêm một lần nữa khẳng định sự hợp tác gắn bó bền chặt giữa VietinBank và DN, mở ra những cơ hội hợp tác mới, vững bền hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, 21 chi nhánh VietinBank đã ký kết các hợp đồng hỗ trợ tín dụng với 104 khách hàng, tổng doanh số giải ngân là trên 32.000 tỷ đồng. Như vậy, sau Lễ ký kết này, doanh số giải ngân của VietinBank tại TP.HCM đến hết năm dự kiến đạt hơn 100.000 tỷ đồng, vượt xa với đăng ký đầu năm là 90.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: Với mục tiêu mang lại các sản phẩm, dịch vụ mà DN cần, tối đa hóa giá trị gia tăng cho mọi đối tượng khách hàng, VietinBank đã, đang và sẽ gắn kết các DN, gắn kết cộng đồng các DN thông qua các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng - tài chính, đưa các DN đến gần nhau hơn, nâng cao lợi thế cạnh tranh các DN trên địa bàn.

“Sau sự kiện này, VietinBank cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND, NHNN TP.HCM để đẩy mạnh Chương trình rất có ý nghĩa này, đồng thời chủ động đưa nguồn vốn tín dụng của VietinBank đến với các DN trên địa bàn TP.HCM; tạo nên sự gắn kết, cân bằng lợi ích từ hai phía NH và DN. VietinBank hướng đến tỷ trọng phục vụ DN trên địa bàn TP.HCM chiếm 50%/tổng dư nợ tài trợ” - Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục