Bình tĩnh đón nhận thử thách

ANTĐ - Diana vội vã lao ra khỏi nhà, đồng hồ báo thức hết pin lúc đêm nên sáng nay không đổ chuông khiến cô bị dậy muộn. Tới công ty đã trễ giờ làm và cô phải nộp tiền phạt cho việc đi muộn mất 1/4 ngày lương. 

Giám đốc điều hành triệu tập cuộc họp gấp, đưa ra danh sách những nhân viên phải tạm nghỉ không lương vì việc kinh doanh của công ty đang gặp khó khăn và Diana nằm trong danh sách ấy. Đất như sụt dưới chân Diana, cô đang rất cần tiền để trang trải cuộc sống cho gia đình, vậy mà giờ lại thất nghiệp.

Giờ ăn trưa, đang ăn thì khách hàng cô chịu trách nhiệm chăm sóc gọi điện nói có thể họ sẽ phải hủy đơn hàng lần này vì có trục trặc, đồ ăn như nghẹn trong cổ Diana, vậy là tiền hoa hồng tháng này của cô cũng không cánh mà bay. Buồn bã lê bước về bàn làm việc, Diana nhận được cuộc gọi của mẹ báo bà ngoại trở bệnh nặng khó qua khỏi, khiến Diana bàng hoàng vì bà là người gắn bó với tuổi thơ của cô. Cuộc gọi của mẹ vừa dứt thì có tin nhắn đến, là của Tim - người yêu Diana, cô không tin vào mắt mình khi đọc dòng tin nhắn ngắn ngủi của anh: “Diana, anh quyết định sẽ kết hôn”.

Đầu óc Diana như nổ tung vì một ngày có quá nhiều tin xấu tới. Rồi nước mắt cô cứ thế ứa ra, cô cảm thấy dường như mọi cánh cửa đang đóng sập lại trước mặt mình. Diana cứ thế cắm đầu bước đi với tư thế một người chẳng còn gì để mất, phó mặc cho số phận, thì một chiếc taxi bỗng dừng lại, anh lái xe hỏi cô có đi xe không, Diana gật đầu bước vào xe. Trên xe, anh lái xe nói chuyện rất vui vẻ, hóa ra là đồng hương với cô, những câu chuyện về quê hương của anh khiến Diana dịu lại, cô đã mỉm cười. Điện thoại reo, là vị khách hàng ban trưa gọi tới nói đơn hàng vẫn tiếp tục thực hiện.

Vị khách hàng còn cho biết, công ty họ rất hài lòng với thái độ làm việc của cô trong thời gian vừa qua và bên họ vừa trống vị trí nên muốn mời cô sang làm việc với mức lương và các chế độ rất tốt. Tâm trạng đã tốt lên rất nhiều, Diana mở tin nhắn của Tim lúc chiều, nhắn lại: Chúc anh hạnh phúc, thì được Tim nhắn: “Ngày mai anh đi cùng em về thăm bà ngoại nhé”, Diana ngạc nhiên hỏi tại sao, cô nhận được tin nhắn lại: “Nếu không vì muốn cho bà ngoại vui thì anh cũng không cầu hôn em sớm thế đâu”. Diana vỡ òa trong ngỡ ngàng và hạnh phúc.

Về đến nhà, Diana xâu chuỗi lại những sự việc đã xảy đến với mình trong ngày, cô bỗng hiểu ra: Mọi việc trên đời hóa ra đều có đáp án của nó nhưng chỉ là những đáp án không hề giống như chúng ta mong đợi hay phán đoán. Điều quan trọng là trước khi nhận được đáp án, bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợị hay không. Vì thế, hãy luôn bình tĩnh và giữ vững tâm thế an nhiên tự tại cho dù có bất cứ khó khăn nào đến, điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy được đáp án cho mình.