Hãy âm thầm làm điều tốt

  • 27/08/2016 09:40
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTD.VN - Ông lão bán vé số ở TP.HCM đúng là có phúc thật. Đi bán vé số là nghề của những con người cùng đường, còn có phúc gì cơ chứ. Chả lẽ ông lão trúng số độc đắc?

- Không, hôm vừa rồi, trên đường đi bán vé số, ông lão bất ngờ gục xuống. Xe cấp cứu 115 đã có mặt kịp thời cấp cứu rồi đưa bệnh nhân vào viện. Điều đáng nói là các y bác sỹ trực hôm đó mỗi người mua vài vé, số còn lại bán cho người qua đường. Số tiền thu được đã trả lại đầy đủ cho ông lão.

- Được khám chữa bệnh, vé số có người bán hộ, sướng quá còn gì. Hôm đấy chắc ít việc nên các y bác sỹ mới có thời gian đi bán vé số. Thôi thì làm thế cho quen, nhỡ sau có mất việc thì còn có nghề khác để kiếm cơm.

- Bác cứ hay đùa. Trong lúc nơi này, nơi kia đau chân trái bác sỹ mổ nhầm chân phải, đau bụng lại kê thuốc bổ thần kinh, trong giờ làm việc cả trạm y tế đóng cửa đi ăn sáng, thì việc làm của các lương y của trạm cấp cứu 115 nói trên là đáng khen chứ.

- Thì tôi cũng nghĩ thế mà. Sau khi sự việc đáng yêu này diễn ra, ngành y có động thái gì chưa, như tặng giấy khen hay tuyên dương toàn ngành chẳng hạn.

- Việc tuy tốt nhưng cũng nhỏ mà bác. Ai lại khen bác sỹ đi bán vé số bao giờ?

- Không có việc tốt nào là nhỏ đâu bác. Nhiều việc làm tử tế nhỏ sẽ hình thành nên nhân cách lớn. Nếu tôi có quyền, tôi sẽ thưởng lớn cho các y bác sỹ này. Có thế mới phát động được phong trào làm việc tốt trong toàn ngành.

- Điều này thật khó xảy ra. Khi những việc làm sai trái chỉ bị kiểm điểm qua loa thì cái tích cực khó được biểu dương lắm. Thôi thì, mỗi người hãy âm thầm làm điều tốt vậy.

Tin cùng chuyên mục