Harasta ở Đông Ghouta chính thức sạch bóng phiến quân

  • 24/03/2018 15:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 23-3, quân đội Syria đã chính thức giành lại được quyền kiểm soát hoàn toàn vùng ngoại ô Harasta ở Đông Ghouta từ tay các phần tử khủng bố.

Harasta ở Đông Ghouta chính thức sạch bóng phiến quân ảnh 1

Xe buýt để sơ tán phiến quân và các thành viên gia đình của họ khỏi thành phố Harasta, ngày 23-3.

Một phóng viên hãng tin Al-Masdar News từ chiến trường Damascus xác nhận rằng, khu ngoại ô Harasta ở Đông Ghouta đã được tuyên bố là "sạch bóng" phiến quân.

Cũng theo phóng viên chiến trường này, những tay súng thánh chiến cuối cùng đã rời Harasta trên 10 chiếc xe buýt vào tối hôm 23-3, chấm dứt thời kỳ trị vì của chúng đối với vùng ngoại ô nằm ở phía đông của Damascus.

Trước đó, hôm 22-3, quân đội Syria đã dỡ bỏ các hàng rào tại khu vực lối vào Harasta, tạo điều kiện cho hoạt động sơ tán được thuận lợi. 

Việc đưa các tay súng rời khỏi Harasta đánh dấu đợt sơ tán phiến quân đầu tiên khỏi Đông Ghouta, sau khi hàng nghìn thường dân đã chạy sang các thị trấn và khu vực gần đó trong những ngày qua.

Giờ đây, các công binh của quân đội Syria sẽ tiến hành dọn sạch các chất nổ ở Harasta, mà trước đó phiến quân đã gài đặt.

Sau khi Harasta được đảm bảo an toàn, quân chính phủ sẽ tiếp tục vận chuyển những phiến quân còn lại ra khỏi những vùng ngoại ô Zamalka, 'Ayn Tarma, Jobar, và' Arbeen.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục