Chiến đấu cơ Nga, Syria dội bom ác liệt diệt khủng bố khắp Đông Ghouta

  • 22/03/2018 08:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tối 21-3, các chiến đấu cơ của không quân Nga và Syria bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công mới nhằm vào các nhóm phiến quân Hồi giáo ở khu vực Đông Ghouta.

Chiến đấu cơ Nga, Syria dội bom ác liệt diệt khủng bố khắp Đông Ghouta ảnh 1

Đông Ghouta rực lửa vì bom đạn

Nguồn tin chiến trường cho hay, các tiểu đoàn không quân Nga và Syria đã dội bom dồn dập các thị trấn còn lại hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm Hồi giáo ở Đông Ghouta, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân.

Ngoài các cuộc không kích nêu trên, quân đội Syria đã phóng một loạt các tên lửa và nã đạn pháo vào những nơi trú ẩn của bọn khủng bố, khiến một số lượng lớn các tay súng thánh chiến thiệt mạng và bị thương, buộc những tên còn sống sót phải chui ra khỏi vị trí tìm nơi ẩn náu khác an toàn hơn.

Các hoạt động trên của quân đội Nga và Syria đã gây ra những vụ nổ lớn, có thể nghe thấy rõ từ thành phố Damascus.

Theo một nguồn quân sự ở Damascus, quân đội Syria hiện đang chuẩn bị phát động một cuộc tấn công quy mô lớn quyết giành lại quyền kiểm soát thị trấn Hazah ở phía nam Đông Ghouta.

Các nguồn tin quân sự cho hay, tính đến thời điểm hiện tại, sau những cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân, binh lính Syria đã giành được những bước tiến đáng kể. Hiện họ kiểm soát được trên 80% diện tích khu vực Đông Ghouta. 

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục