Mexico:

Hàng trăm người được giải cứu từ trung tâm cai nghiện "vô nhân đạo"

  • 19/05/2016 14:14
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Các nhà chức trách mới đây cho biết, hàng trăm trẻ em, phụ nữ và đàn ông đang sống ở một trung tâm cai nghiện ma túy quá đông đúc, điều kiện sinh hoạt quá tồi tàn, không đảm bảo vệ sinh ở miền tây Mexico đã được giải cứu trong một hoạt động của cảnh sát đêm 17-5.

Hàng trăm người được giải cứu từ trung tâm cai nghiện "vô nhân đạo" ảnh 1

Điều kiện quá tải bên trong trung tâm chữa trị ở Tonala, Jalisco, Mexico

Cảnh sát phát hiện có 271 người tại trung cai nghiện được gọi là "thức tỉnh tinh thần những người nghiện rượu và nghiện ma túy phương Tây" ở thành phố Tonala, bang miền tây Jalisco. Các nạn nhân được cho là đã phải sống trong những gì mà chính quyền mô tả là "điều kiện vô nhân đạo". Cảnh sát phát hiện có 68 nữ giới, 91 nam giới và 112 trẻ vị thành niên bị nhồi nhét trong cơ sở chật trội, thiếu an toàn này.

Hàng trăm người được giải cứu từ trung tâm cai nghiện "vô nhân đạo" ảnh 2

Trung tâm chữa trị được đặt ở Tonala, Jalisco, Mexico.

"Chúng tôi vẫn đang trong quá trình thực hiện các hoạt động, và đã phát hiện thấy tình trạng quá tải nghiêm trọng tại đây, điều kiện ăn uống quá kém, không đảm bảo vệ sinh", luật sư Jesús Eduardo Almaguer thuộc bang Jalisco nói.

Luật sư Almaguer cho biết, văn phòng của ông đã được cảnh báo về các vấn đề này sau khi nhận được đơn khiếu nại từ một phụ nữ tố cáo cô đã bị đánh đập và giam giữ, không được rời khỏi cơ sở cho đến khi trả đủ 1.500 peso Mexico sau khi người này đến đây để thăm một bệnh nhân.

Những hình ảnh về trung tâm điều trị được văn phòng luật sư bang Jalisco công bố cho thấy, một căn phòng chật trội, bẩn thỉu với rất nhiều xô đựng canh lõng bõng một ít rau được để bừa bãi trên sàn. Hình ảnh khác cho thấy, các phòng chật kín giường kim loại giống như một kho lưu trữ, chứ không phải để ngủ.

Hàng trăm người được giải cứu từ trung tâm cai nghiện "vô nhân đạo" ảnh 3

Điều kiện sống tồi tàn trong trung tâm

Ngoài ra, văn phòng luật sư này còn cho hay, 18 trẻ vị thành niên được giải thoát đã cho thấy dấu hiệu của sự lạm dụng, 13 trẻ khác bị đánh đập và bị bỏng do thuốc lá.

7 người đàn ông đã bị bắt giữ vì bị nghi ngờ ngược đãi và lạm dụng phụ nữ, trẻ em, lệnh bắt giữ đối với 11 người khác đã được công bố, 2 người phụ trách trung tâm đang được điều tra.

Hàng trăm người được giải cứu từ trung tâm cai nghiện "vô nhân đạo" ảnh 4

Một số người bị bắt giữ trong một hoạt động của cảnh sát đêm 17-5.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục